Zing Music Awards 2010: Kết thúc tốt đẹp nhưng không quá bất ngờ!

(Mask) – Mùa đầu tiên của Giải thưởng âm nhạc trực tuyến Zing Music Awards đã kết thúc bằng một đêm Gala trao giải hoành tráng, cùng sự dàn dựng công phu của đạo diễn Phạm Hoàng Nam.

Sau gần 2 tháng, Zing Music Awards 2010 đã thu hút 1.619.391 lượt đề cử và bình chọn. Zing Music Awards 2010 cũng là phát pháo đầu biểu trưng sức mạnh của âm nhạc trực tuyến, một phần không thể thiếu trong đời sống văn hoá của giới trẻ.

 
Những hạng mục quan trọng nhất của chương trình, bao gồm Top 10 album của năm, Ca khúc của năm, Video clip của năm ghi nhận sự thành công của lớp ca sĩ trẻ như Cao Thái Sơn, Noo Phước Thịnh, Akira Phan…
 
Top 10 ca khúc của năm có nhiều ca khúc hit đã trụ hạng trên Zing Mp3 Top song trong một thời gian dài và có mặt trong hầu hết các “playlist” của giới trẻ như Điều ước giản đơn (Akira Phan), Yêu thương quay về (Cao Thái Sơn), Tìm lại giấc mơ (Hồ Ngọc Hà) hay Bay giữa ngân hà (Nam Cường)…

Top 10 videoclip của năm thuộc về những sản phẩm được sự đầu tư kỹ lưỡng và có sự chuyển biến, làm mới về mặt hình tượng của các ca sĩ: Ưng Đại Vệ (Clip Nơi mặt trời buông xuống), Thanh Thảo (Người thứ ba), Đàm Vĩnh Hưng (Nửa vầng trăng), The Men (Hãy để anh yêu em lần nữa)…

Nếu những ca khúc, clip hot nhất chủ yếu thuộc về dòng nhạc trẻ, thì Top 10 album của năm lại chứng kiến sự “trở lại” mạnh mẽ của dòng nhạc xưa với Khúc tình xưa (Lệ Quyên), Hờn trách con đò (Dương Ngọc Thái), Qua cơn mê (Đàm Vĩnh Hưng)…Mr Đàm tạo cú đúp với 2 album mang 2 phong cách hoàn toàn khác nhau là Qua cơn mê Khoảng cách.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chứng tỏ mình là ông hoàng của VPop 2010 với việc giành được hai giải thưởng quan trọng: Nokia-Nghệ sĩ của năm Nam ca sĩ có phong cách biểu diễn ấn tượng. Anh đã giành tuyệt đối 9/9 phiếu của Hội đồng Nghệ thuật và đạt 10.855 phiếu bình chọn cho hạng mục phong cách chỉ trong 4 ngày của vòng bình chọn cuối. Qua 4 vòng (Top 10, 5, 3, 1) Đàm Vĩnh Hưng đã nhận được tổng số phiếu bình chọn là 106.077.  

 
Hai gương mặt có lực lượng fanclub hùng hậu là Đan Trường và Thanh Thảo giật giải Nam nữ ca sĩ được yêu thích nhất. Đan Trường đã xuất sắc trong vòng bình chọn cuối cùng, với 15512 phiếu, chứng tỏ sức hút của anh vẫn còn rất mạnh mẽ đối với khán giả trẻ. Qua 4 vòng bình chọn, Đan Trường đã nhận được tổng số 77.698 phiếu, Thanh Thảo nhận được tổng cộng 35.179 phiếu.

Hồ Ngọc Hà về đích với 27.959 phiếu, đoạt giải Nữ ca sĩ phong cách biểu diễn ấn tượng. Với cường độ làm việc cao và đầu tư nghiêm túc từ hình tượng đến vũ đạo, sự biến hoá của cô luôn làm khán giả “mãn nhãn” mỗi lần ra sân khấu.  

Nhóm nhạc được yêu thích nhất là V.Music với tổng số lượt bình chọn kỷ lục qua 4 vòng là 120.939 phiếu.   
 
Nam ca sĩ Dương Triệu Vũ giành được đông đảo sự yêu mến của khán giả và đoạt vị trí quán quân nam với 89.356 bình chọn giải ca sĩ nam triển vọng
 

Bất ngờ nhất có lẽ là Vĩnh Thuyên Kim cùng đoạt vị trí triển vọng ở nữ. Tuy nhiên đây cũng là một minh chứng cho “thị hiếu bình dân” quyết định kết quả bầu chọn bởi Kim quá nổi với ca khúc “Vọng cổ Teen”.