Xuân Vinh & Hoàng Ngọc xuống phong độ tại giải bắn súng VĐQG

(Mask) – ( Mask) – Hoàng Xuân Vinh và Lê Thị Hoàng Ngọc là hai xạ thủ từng giành xuất tham dự Olimpic 2012, tuy nhiên tại giải bắn súng VĐQG đang diễn ra tại Hà Nội (19-28/11) hiện thời cả hai xạthủ này đều có phần thi đấu khá mờ nhạt.


Xạ thủ Hoàng Ngọc

Xạ thủ Xuân Vinh

Ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm tại giải VĐTQ 2012 trong bài bắn tiêu chuẩn và chung kết, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã ngậm ngùi đểcho xạ thủ Trần Quốc Cường (Hải Dương) vượt mặt và giành HCV với 655.3 điểm. Dù Hoàng Xuân Vinh đã lập kỷ lục quốc gia mới tại Olimpic London, nhưng Hoàng Xuân Vinh chỉ giành được HCB với số điểm là 640.6 điểm (thua Quốc Cường 14.7 điểm)

Còn ở nội dung súng ngắn hơi nữ, xạ thủOlympic Lê Thị Hoàng Ngọc chỉ về đích thứ 6 và đạt 96.0 điểm ở bài bắn chung kết. Trước đó ở bài bắn tiêu chuẩn, Hoàng Ngọc xếp thứ nhì.

Giải năm nay quy tụ tới 187 xạ thủ đến từ 12 đơn vị có truyền thống bắn súng là: Hải Phòng, Quân đội, Hà Nội, TPHCM, Thanh Hoá, Hải Dương, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, BộCông an, Đà Nẵng, Đồng Nai, đội tuyển trẻ quốc gia.

Các VĐV tranh tài ở 2 nội dung cá nhân và đồng đội, trong đó có 14 nội dung dành cho nam và 10 nội dung dành cho nữ. Theo nhận định của giới chuyên môn, với lực lượng hùng hậu gồm 45 VĐV (15 nữ, 30 nam), có trình độ chuyên môn cao nhiều khả năng Hà Nội sẽ giành được ngôi vô địch.

Tính đến thời điểm hiện tại đoàn Hà Nội tạm thời dẫn đầu với (4HCV;2 HCB;3HCĐ)Tiếp theo là đoàn Quân đội với (3HCV;1 HCB;2HCĐ)và đoàn Hải Dương đangở vị trí thứ 3 (1HCV; 5HCB).

HạnhAnAn