Xiếc Long An có chuyến lưu diễn thành công ở Thủ đô

(Mask) Gần hai tháng rong ruổi ở các quận huyện của Hà Nội, đoàn xiếc Long An đã được đông đảo khán giả Thủ đô đón nhận với những đêm diễn chật kín khán giả. Tới đây, Đoàn tiếp tục có 2 buổi diễn tại Rạp Xiếc trung ương vào ngày 5 và 6/7/2014 cùng với nhiều địa điểm nữa trên địa bàn Hà Nội kéo dài đến hết ngày 20/7 tới.

Đoàn xiếc Nhân dân Long An là đoàn xiếc duy nhất của Đồng bằng Sông Cửu Long với 32 năm thành lập. Và dù trong điều kiện khó khăn của nghệ thuật xiếc hôm nay, đoàn vẫn có một đội ngũ diễn viên trẻ đam mê và tâm huyết với nghề. Và chuyến lưu diễn của Đoàn từ tới Thủ đô Hà Nội lần này không chỉ minh chứng rõ nét cho tình yêu nghề của họ mà còn mang lại cho khán giả nơi đây nhiều cảm xúc, gợi nhớ về một thời hoàng kim của những đêm xem xiếc lưu động ngày xưa. 

Với nhiều tiết mục đu bay, mạo hiểm không hề có lưới và dây bảo hiểm có thời lượng chiếm tới 60% chương trình, các nghệ sĩ của xiếc Long An đã mang đến cho khán giả những giây phút nghẹt thở, hồi hộp xen lẫn thích thú. Đó cũng chính là lý do mà những đêm diễn của Đoàn tại Thủ đô luôn “cháy vé”, có khán giả xem đi, xem lại nhiều lần vẫn thấy thích.

Những đêm diễn chật kín khán giả


Có một điều khá đặc biệt là mỗi diễn viên chính của đoàn xiếc Long An tham gia tới 5-7 tiết mục nhưng tiết mục nào họ cũng cháy hết mình trong cảm xúc và tình yêu nghề, bất chấp sự nguy hiểm. Nhất là những tiết mục đu bay, luôn có một nghệ sỹ chính và 6-7 nghệ sỹ phụ diễn với  những động tác giống nhân vật trung tâm. Bên cạnh những tiết mục xiếc đua bay trên cao, uốn lượn trên dây, tạo hình trên tấm vải lụa, đu siêu nhân, đế kiếm leo thang… trong mỗi đêm diễn, khán giả còn được thưởng thức các tiết mục xiếc hài, ảo thuật, xiếc thú mang lại những phút giây thư giãn thoải mái. Nhiều khán giả đã rất ấn tượng với tiết mục Hải quân vui chơi khi các nghệ sĩ xiếc “dạo chơi”trên những chiếc xe đạp, sau đó kết thành lá cờ, bông hoa và khi bung nở tạo ra thông điệp “Hoàng Sa- Trường Sa là của Việt Nam”. Tiết mục không chỉ ấn tượng mà còn rất ý nghĩa trong những ngày Việt Nam đang đấu tranh để giành chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Trao quà trong những đêm diễn


Được biết để có chuyến lưu diễn tại Hà Nội, đoàn xiếc Long An đã nhận được sự trợ giúp của công ty Dongdoshow về mọi mặt. Thế nhưng để có một rạp xiếc di động khổng lồ mà khán giả vẫn thấy như mỗi đêm diễn, đoàn xiếc Long An phải dùng hai xe container để chuyên chở đạo cụ, phông bạt từ Nam ra Bắc. Chương trình được sự dẫn dắt của MC Tuấn Tú và có một điều hết sức ý nghĩa, mỗi đêm diễn Đoàn cùng với Dongdoshow, báo Đời sống và tiêu dùng dành 300 vé 30 xuất quà mỗi xuất trị giá 200 nghìn đồng dành tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại các quận, huyện và đây là hoạt động hết sức ý nghĩa trong tháng 6- tháng hành động vì trẻ em 2014.
Với những gì Đoàn đã mang đến cho khán giả trong gần 2 tháng lưu diễn vừa qua, hy vọng những đêm diễn tới của Xiếc Long An tiếp tục nhận được sự ủng hộ và yêu thích của đông đảo các tầng lớp khán giả ở các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội.
Huyền Chi