Xiếc Hà Nội dựng sân khấu tròn chuyên nghiệp phục vụ thiếu nhi đất Cảng

Đúng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, trên sân khấu tròn tại Cung Thanh Niên (Hải Phòng), chuỗi chương trình xiếc của Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội đã chính thức mở màn.

Chương trình diễn ra trong 4 đêm liên tiếp từ 1-4/6. Đây là lần đầu tiên, một chương trình xiếc công phu, hoành tráng được Nhà hát đem đến phục vụ nhu cầu thưởng thức của thiếu nhi đất Cảng, nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng Hành động vì trẻ em. Đặc biệt, cũng là lần đầu tiên các em được thưởng thức xiếc trong sân khấu tròn chuyên nghiệp.

Sân khấu xiếc tròn sẽ tạo nên một không gian đa chiều, mở, giúp các nghệ sĩ của Nhà hát thực hiện được những tiết mục xiếc đặc biệt nhất phục vụ khán giả mà ở các sân khấu khác khó làm được, đặc biệt là những tiết mục đu dây, nhào lộn trên không, đòi hỏi kỹ thuật khó và không gian mở để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn tài năng của nghệ sĩ.

Cùng với những tiết mục nhào lộn trên không với những pha biểu diễn luôn làm khán giả… thót tim; trong dịp này Nhà hát cũng đem về Hải Phòng những tiết mục xiếc đặc sắc nhất của đơn vị với các hạng mục xiếc người, xiếc thú, ảo thuật, hề xiếc, những màn xiếc ngộ nghĩnh hoá thân vào các nhân vật hoạt hình nổi tiếng… Các tiết mục này đều đã đoạt nhiều giải thưởng tại các Liên hoan xiếc trong nước và quốc tế thời gian qua.

Nhà hát nghệ thuật xiếc tạp kỹ Hà Nội cho biết, trong chuỗi chương trình lần này, các đêm diễn sẽ liên tục có những thay đổi về tiết mục theo yêu cầu của khán giả nhí giúp các em được thưởng thức các tác phẩm xiếc mới mẻ, thú vị qua mỗi đêm diễn.

Trong đêm khai mạc, Cung Thanh Niên đã đón hàng ngàn em nhỏ đến với xiếc. Các em vô cùng thích thú, phấn khích, hồi hộp đến thót tim trước những màn nhào lộn, đu dây đầy ngoạn mục, cùng những tràng vỗ tay, reo hò cho lớp học vui nhộn của những chú chó cưng ngộ nghĩnh, thông minh và hơn cả là tiếng cười giòn tan của các em nhỏ trong màn diễn của các chú hề…Rất nhiều cung bậc cảm xúc đọng lại sau mỗi đêm diễn.

PV

Ảnh: Baotintuc