Xiếc Hà Nội đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn Đà Nẵng

(Mask) – Trong hai ngày 1 và 2/6/2016, Xiếc Hà Nội sẽ biểu diễn chương trình Gala xiếc đặc biệt phục vụ 3000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của TP Đà Nẵng tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng.

Chương trình do Nhà hát nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội kết hợp với Sở lao động thương binh và xã hội Đà Nẵng và làng trẻ em SOS Đà Nẵng thực hiện. Và đây cũng là  món quà ý nghĩa mà những người tổ chức muốn dành tặng cho các khán giả nhí của TP Đà Nẵng nhân Tháng hành động vì trẻ em 2016 trong dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 này.

Gala xiếc đặc biệt được Nhà hát nghệ thuật Xiếc và Tạo kỹ Hà Nội dàn dựng mang tên: Xiếc thú ảo thuật đặc biệt chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi. Chương trình được xây dựng với nhiều tiết mục xiếc mới, độc đáo và không chỉ đơn thuần là giải trí mà còn mang tính nhân văn, giáo dục cao, với tiêu chí vui chơi, khám phá, học hỏi.

 Đến với đêm biểu diễn, các em nhỏ sẽ được bước vào một thế giới xiếc đặc sắc với những tiết mục đu dây trên cao, nhào lộn trên đu vòng, trượt patin nghệ thuật, nhảy dây tạo hình trên xe đạp, những màn xiếc thú cực kỳ vui nhộn, gặp gỡ nhiều nhân vật hoạt hình nổi tiếng như: Minion, những chú hề vui tính, được giao lưu với nhân vật người khổng lồ xanh… Phần lớn các tiết mục trong chương trình đều đã từng được các nghệ sỹ trẻ của đoàn Xiếc thủ đô Hà Nội biểu diễn thành công tại nhiều sân khấu xiếc trong nước và quốc tế. 


Theo con số của Sở Lao động Thương binh xã hội TP Đà Nẵng thì hiện nay thành phố có khoảng gần 3000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Việc Nhà hát nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội tặng 2400 vé xem xiếc miễn phí là một món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng cho các em trong dịp quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay.

 Được biết, sau khi biểu diễn tại Đà Nẵng, Nhà hát nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội sẽ tiếp tục có chuyến lưu diễn và phục vụ khán giả nhỏ tuổi tỉnh Quảng Bình. Cụ thể, đêm diễn của Nhà hát sẽ diễn ra tại Sân vận động TP Đồng Hới vào ngày 3/6/2016.
Lan Hương