Xem Táo Quân “ăn hối lộ”

(Mask) – Táo quân Nhật Cường ăn hối lộ, bị con gái “dụ dỗ” đến mức lơ là công việc, ghi chép sai lệch hiện thực ở trần thế nên đã bị Ngọc Hoàng Phước Sang xử tội nặng vào ngay đêm giao thừa.

 
Táo Quân (Nhật Cường) có nhiệm vụ xuống trần gian để ghi chép về những hoạt động của người trần và báo cáo cho Ngọc Hoàng (Phước Sang). Sau một năm xuống trần, Táo Nhật Cường được chứng kiến rất nhiều những hiện thực rất “đau lòng” mà nổi cộm nhất là: nạn bạo hành trẻ em, nạn xả nước thải ra sông làm ô nhiễm nguồn nước và môi trường sống, nạn rải đinh trên đường phố để “bẫy” người đi đường… đặc biệt là bạo lực học đường và những clip “nóng” của học sinh được tung lên mạng. Đầy rẫy những vấn nạn diễn ra trước mắt Táo Nhật Cường. Nhưng Táo đã bị “che mắt” bởi đồng tiền và “nhan sắc”. Vì ham tiền và háo sắc nên Táo đã làm ngơ khi nhìn thấy người trần vi phạm, làm ngơ khi thấy những thiệt hại họ gây ra.
 

Nhật Cường vào vai ông Táo rất mê gái và chuyên bị con gái “dụ”
 
 
Đáng lý, với trách nhiệm của mình, Táo phải ghi chép thật công minh từ những việc tốt đến những điều xấu để báo cáo cho Ngọc Hoàng xử lý đem lại công bằng cho xã hội, cứu những con người khốn khổ và cứu cả môi trường sống đang dần bị hủy hoại. Nhưng trước cảnh các cháu thiếu nhi bị ngược đãi Táo cũng không mạnh dạn can thiệp. Môi trường bị hủy hoại, Táo không thấy xót xa. Dân chúng đi lại khó khăn vì kiểu thi công tắc trách Táo cũng chẳng bận lòng…Và Táo đã báo cáo với Ngọc Hoàng những điều thật tốt đẹp. Táo đã bị đồng tiền và những quyền lợi cá nhân mê hoặc, bẻ cong ngòi bút, tô hồng những điều sai trái  mà lẽ ra phải phê phán để góp phần chấn chỉnh, làm cho xã hội tốt đẹp hơn…
 
 
Hoàng Sơn hóa thân vào vai ông Thiên Lôi và Hữu Nghĩa vào vai ông Thổ Địa
 
 
Việc làm này của Táo quân đã không qua mắt được Ngọc Hoàng. Ngài đích thân xuống trần cùng với các vị thần khác để xử tội Táo Quân và đem lại công bằng cho xã hội, cho những con người đang phải chịu nhiều uất ức, khổ cực.
 

Bà giữ trẻ độc ác Cát Tường đang chịu tội trước Ngọc Hoàng vì bạo hành trẻ em.

 
Vở hài kịch “Hạch tội Táo quân” sẽ đem đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái ngay trong đêm giao thừa. Đây cũng là dịp để mọi người trong gia đình ngồi bên nhau để cùng thư giãn và cùng suy ngẫm về những hiện thực đang diễn ra trong cuộc sống xung quanh, để chung tay cùng cộng đồng lên án những hành vi sai phạm, xóa đi những vấn nạn cho một năm mới ngập tràn niềm vui và những điều tốt đẹp hơn.

Bẩm Ngọc Hoàng – Thiên sứ…99 bán được 1 triệu vé, “Chuyện quý bà” có được 30 post quảng cáo…

Đôi bạn thân đạo diễn Nguyễn Quang Minh và Hữu Nghĩa

Phi Nhung chuẩn bị bay về Mỹ nhưng vẫn cố gắng nán lại để “dụ” Nhật Cường.

“Hạch tội Táo quân”  của tác giả Thạch Tuyền, đạo diễn Nguyễn Quang Minh với sự tham gia của các diễn viên:  Phước Sang (Ngọc Hoàng), Nhật Cường (Táo Quân), Hoàng Sơn (Thiên Lôi), Hữu Nghĩa (Thổ Địa), Thanh Hằng (Bà Tám), Phú Quý (Giám Đốc Xaraso), ca sĩ Phi Nhung (Cô gái trẻ) , Khánh Nam (Giám Đốc Nhatala), Cát Tường (Bà giữ trẻ)…  Phát sóng lúc 19h30 thứ 4 đêm 30 Tết (ngày 02/02/2011) trên kênh SCTV7.
 

Bảo Quyên – Tường Vy