Xác lập kỷ lục Việt Nam với hơn 5.000 người cao tuổi tham gia đồng diễn thể dục

Sáng 18/3, tại khuôn viên Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội đã diễn ra chương trình biểu diễn văn hóa, thể thao, trong đó ấn tượng nhất là màn đồng diễn bài thể dục “Khỏe vì nước” của 5.100 người cao tuổi toàn Thành phố Hà Nội, đã xác lập kỷ lục Việt Nam về số lượng người tham gia.

Màn đồng diễn bài thể dục “Khỏe vì nước” của hơn 5000 người cao tuổi trên toàn TP Hà Nội

Đây là một hoạt động hết sức thiết thực vì sức khỏe người cao tuổi, nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân rèn luyện thân thể, phát huy những kết quả đạt được của ngành Thể dục Thể thao.

Đồng thời, Chương trình biểu diễn Văn hóa Thể thao này cũng nhằm thực hiện kế hoạch của Thành phố Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Thể thao 27/3/1946-27/3/2017, Sở Văn hóa và Thể thao, CLB Sức khỏe ngoài trời Thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình biểu diễn Văn hóa, Thể thao chào mừng và cũng là hoạt động hướng tới Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ IX 2017.

PGĐ Sở VH&TT Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Lợi phát biểu khai mạc Chương trình

Trong bài phát biểu khai mạc Chương trình, ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao nhấn mạnh: “Trong nhiều năm qua, công tác chỉ đạo phối hợp từ Thành phố đến cơ sở của các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội đã giúp cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích; xây dựng và tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho người cao tuổi đã phát huy được giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp của toàn xã hội đối với người cao tuổi. Phong trào luyện tập thể dục thể thao thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia với nhiều loại hình đa dạng, phong phú như thể dục dưỡng sinh, đi bộ, đi xe đạp, cầu lông, bóng bàn, bơi lội… Qua đó tiếp tục tạo điều kiện cho người cao tuổi được sống trong môi trường an toàn và tôn trọng, phát huy vai trò của người cao tuổi trong xã hội và gia đình, góp phần đẩy mạnh phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương bác Hồ vĩ đại”.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục

Chương trình diễn ra với nhiều tiết mục văn hóa văn nghệ, đồng diễn của các CLB Người cao tuổi các quận, huyện trên toàn Thành phố như màn đồng ca: Bài ca người cao tuổi Việt Nam – Vinh quang Việt Nam, màn đồng diễn Thái cực quyền, võ thuật – Thăng Long khát vọng ngàn năm, Hà Nội linh thiêng hào hoa. Đặc biệt cuối chương trình là phần đồng diễn thể dục “Khỏe vì nước” của 5.100 hội viên người cao tuổi đã xác lập kỷ lục Việt Nam.

Một số hình ảnh trong Chương trình biểu diễn Văn hóa Thể thao:

Đồng ca Bài ca Người cao tuổi – Vinh quang Việt Nam
Thái cực quyền
Mặc dù trời có mưa, các cụ vẫn hăng say tập luyện trước giờ khai mạc
Và đã có màn đồng diễn thể dục “Khỏe vì nước” thành công

V.V