Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xếp hạng 8 thế giới

(Mask) – Theo bảng xếp hạng tháng 9-2012 của Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF), xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam xuất sắc xếp hạng 8 ở nội dung sở trường 50m súng ngắn.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Sau khi có những thành tích vượt trên cả sự mong đợi, cụ thể là xếp hạng 4 nội dung 50m súng ngắn tự chọn và hạng 9 nội dung 10m súng ngắn hơi tại Olympic London 2012, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã có sự thăng tiến đáng kể trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF).

Ở nội dung 50m súng ngắn tự chọn, từ vị trí thứ 67 trước Olympic London 2012, Hoàng Xuân Vinh đã vươn lên đứng thứ 8 thế giới và thứ 6 ở khu vực châu Á trong nội dung này. Trong khi đó hai vị trí dẫn đầu nội dung này đều là các tay súng Hàn Quốc là Jin Jongoh và Choi Young Rae.

Tiếp theo lần lượt là Wang Zhiwei (Trung Quốc), Mikec Damir (Serbia), Gioradano Giuseppe (Italia), Matsuda Tomoyuki (Nhật Bản), Isakov Vladimir (Nga). Cũng ở nội dung này, xạ thủ Trần Quốc Cường từ vị trí 29 tụt xuống hạng 37.

Sự thăng tiến của Hoàng Xuân Vinh trên bảng xếp hạng của ISSF là kết quả và là sự tiếp nối của thành tích rất tốt khi xếp hạng 4 nội dung 50m súng ngắn tự chọn và hạng 9 nội dung 10m súng ngắn hơi tại Olympic London 2012.

Trong khi đó ở nội dung 10m súng ngắn hơi, Hoàng Xuân Vinh vẫn duy trì vị trí thứ 20 thế giới và thứ 6 châu Á như trước Olympic.

Về phía các tay súng nữ, Lê Thị Hoàng Ngọc xếp hạng 44 thế giới nội dung 25m súng ngắn và xếp hạng 47 nội dung 10m súng hơi nữ.

Cuối tháng 10 tới, Hoàng Xuân Vinh cùng Lê Thị Hoàng Ngọc cùng các thành viên ĐT bắn súng Việt Nam sẽ tham gia thi đấu tại giải VĐ súng hơi châu Á ở Trung Quốc.

                                                                                                                                                                                                                           Theo Cinet

                                                                                                                                                                                                                           Ảnh Internet