Wushu Việt Nam giành 3 HCV trong ngày thi đấu thứ ba SEA Games 30

Trong ngày thi đấu thứ ba tại SEA Games 30, đoàn Thể thao Việt Nam giành thêm 8 huy chương vàng trong buổi sáng thi đấu ngày 3/12, để nâng tổng số HCV hiện có lên 23 tiếp tục duy trì vị trí thứ hai trên bản tổng sắp.

Trong 8 chiếc HCV thì có đến 3 vàng đến từ môn wushu. Tại các kỳ SEA Games trước, wushu luôn là môn mở hàng Vàng. Thế nhưng, ở SEA Games năm nay, phải đến ngày thi đấu thứ 3, wushu Việt Nam mới giải tỏa được cơn khát vàng sau khi hàng loạt nội dung được kỳ vọng thi đấu không thành công.

Cử tạ Việt Nam giành 4 HCV tại Sea Games 30.

Người giải cơn khát vàng cho wushu Việt Nam là võ sĩ Hà Nội Phạm Quốc Khánh. Tại nội dung Wushu Taolu Nanquan (Nam quyền), bài trình diễn của võ sĩ Phạm Quốc Khánh được các trọng tài cho điểm số cao nhất 9,650 vượt qua Harris (Indoneisa) với điểm số 9,630 và Salihin (Brunei) với điểm số 9,620. Tấm HCV của Phạm Quốc Khánh là tấm HCV đầu tiên của tuyển wushu Việt Nam tại SEA Games 30. Bên cạnh đó, Trần Thị Minh Huyền đã đoạt huy chương bạc ở nội dung Thái Cực Kiếm nữ và Trần Xuân Hiệp giành huy chương đồng nội dung Đao thuật – Côn thuật nam.

Quốc Khánh giải khát cơn vàng wushu cho Thể thao Việt Nam.

Trong ngày 2/12, Phạm Quốc Khánh cũng thất bại ở nội dung côn thuật nam, còn niềm hi vọng vàng Dương Thúy Vi chỉ giành HCĐ. Thế nên, tại SEA Games 30, với tấm HCV Nam quyền, võ sĩ Hà Nội Phạm Quốc Khánh đã giải cơn khát vàng cho wushu Việt Nam. Sau tấm HCV của Phạm Quốc Khánh, wushu Việt Nam lien tiếp có thêm hai tấm HCV đến từ nội dung tán thủ do Nguyễn Thị Trang, Bùi Trường Giang giành được. Ở trận chung kết nội dung tán thủ hạng cân 65kg, võ sĩ Nguyễn Thị Trang đã giành tấm HCV thứ 2 cho Wushu Việt Nam với chiến thắng trước võ sĩ Thái Lan. Tiếp sau tấm HCV của Nguyễn Thị Trang , võ sĩ Bùi Trường Giang cũng giành chiến thắng áp đảo trước võ sĩ chủ nhà Philippines để giành HCV tán thủ, hạng 60kg nam.

Lực sĩ Hồng Thanh mang về cho cử tạ Việt Nam chiếc HCV thứ tư.

Ở môn cử tạ, lực sĩ Hoàng Thị Duyên giành HCV hạng cân 59 kg. Với tổng cử 210 kg, Hoàng Thị Duyên mang về tấm HCV thứ 3 cho tuyển cử tạ Việt Nam, đồng thời thiết lập kỷ lục của Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á. Sau thành công của Hoàng Thị Duyên, lực sĩ Phạm Thị Hồng Thanh cũng đã xuất sắc đem về thêm một tấm huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam ở cân 64kg của nữ với tổng thành tích 214kg (cử giật 90kg, cử đẩy 124kg).
Tại môn Võ gậy, với màn biểu diễn xuất sắc 9,72 điểm, vượt qua đối thủ nước chủ nhà, Đỗ Đức Trí đã xuất sắc giành HCV. Đây là tấm HCV thứ tư, vượt chỉ tiêu đề ra cho đội tuyển võ gậy Việt Nam tại SEA Games 30.

Kiếm thủ Vũ Thành An bảo vệ ngôi vị của mình ở SEA Games – Ảnh: Zing.

Trong khi đó, ở môn Đấu kiếm, người cầm cờ Việt Nam tại các lễ khai mạc SEA Games, kiếm thủ Vũ Thành An đã xuất sắc mang về cho đoàn tấm huy chương Vàng ở nội dung kiếm chém cá nhân nam. Trong trận chung kết nội dung kiếm chém, Vũ Thành An gặp VĐV Christian của chủ nhà Philippines. nhờ phong độ tốt hơn, Vũ Thành An đánh bại đối thủ với tỉ số 15-13 qua đó bảo toàn ngôi vị của mình.
Ở ngày thi đấu thứ ba, thể dục dụng cụ Việt Nam cũng có được tấm HCV của VĐV Đặng Nam ở nội dung vòng treo với số điểm 13,867. Đây là chiếc HCV thứ 8 của đoàn thể thao Việt Nam.

Đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục mạch thắng ở SEA Games 30 – Ảnh: VFF.

Sau chờ đợi quyết định từ BTC, cuối cùng môn bóng đá nam vẫn được diễn ra. Trong trận đấu gặp U22 Singapore, với sự tỏa sáng của tiền đạo Hà Đức Chinh ở phút 85 đã giúp U22 Việt Nam giành chiến thắng với tỉ số 1-0, qua đó tiếp tục vững vàng ở ngôi đầu bảng B. Với chiến thắng này, ở lượt trận cuối, chỉ cần không thua U22 Thái Lan, U22 Việt Nam sẽ tiến vào bán kết với ngôi nhất bảng B.

Danh sách VĐV giành huy chương ngày 3/12

Huy chương Vàng
Phạm Quốc Khánh (Wushu, nam quyền)
Hoàng Thị Duyên (Cử tạ, hạng cân 59kg nữ)
Đỗ Đức Trí (Võ gậy, quyền truyền thống vũ khí)
Nguyễn Thị Trang (Wushu, tán thủ hạng 65kg nữ)
Bùi Trường Giang (Wushu, tán thủ hạng 60kg nam)
Vũ Thành An (Đấu kiếm, kiếm chém nam)
Phạm Thị Hồng Thanh (Cử tạ, hạng 64kg nữ)
Đặng Nam (Thể dục dụng cụ, vòng treo)

Huy chương Bạc
Trần Thị Minh Huyền (Wushu, thái cực kiếm)
Ngô Văn Huỳnh (Võ gậy, quyền biểu diễn vũ khí tự do nam)
Triệu Thị Hoài (Võ gậy, quyền biểu diễn vũ khí tự do nữ)
Đinh Xuân Hoàng (Cử tạ, 67kg nam)
Nguyễn Thị Chinh (Wushu, tán thủ hạng 48kg nữ)
Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Cờ vua, nội dung cờ nhanh)
Đỗ Thị Ngọc Hương (Thể dục dụng cụ, xà lệch)

Huy chương Đồng
Trần Xuân Hiệp (Wushu, đao thuật – côn thuật nam)
Nguyễn Phương Linh (Võ gậy, quyền sáng tạo vũ khí nữ)
Nguyễn Anh Khôi (Cờ vua, nội dung cờ nhanh)
Đỗ Thị Anh (Đấu kiếm, kiếm liễu cá nhân nữ)
Đỗ Thị Vân Anh (Thể dục dụng cụ, nhảy chống nữ)
Nghiêm Văn Ý (Wushu, tán thủ 56 kg nam)
Đinh Văn Hường (Wushu, tán thủ 52 kg nam)
Vũ Minh Đức (Wushu, tán thủ 48 kg nam)
Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ, ngựa vòng)

Minh Tuấn