Vy Oanh – giữa hai niềm “đam mê”

(Mask) – Sau album vol.2 được khán giả đón nhận khá nồng nhiệt với hai ca khúc : “Cho em một con đường” “Những điều nhỏ nhoi” , Vy Oanh đã không bỏ lỡ cơ hội của mình, cô tiếp tục gửi đến khán giả album vol.3 với chủ đề : “Có lẽ….Em rất nhớ anh!”. Trong album lần này, ngoài những sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, Phúc Trường, Đức Thịnh, còn lại đa phần là những sáng tác của chính Vy Oanh.

Vy Oanh có thể bật mí một chút về chủ đề của album?

Tên  album là hai tựa đề bài hát mà Vy Oanh tâm đắc nhất trong album đã ghép lại với nhau thành một cái tên album như vậy. Theo Vy Oanh thì cuộc đời này sẽ có rất nhiều khi người ta phải thốt lên hai chữ : “Có lẽ…”, chính vì vậy mà “Có lẽ…” như một nguồn cảm xúc dồi dào để Vy Oanh thực hiện album này.

Lần đầu tiên, Vy Oanh trổ tài làm nhạc sĩ?

Trong album lần này, ngoài những sáng tác của nhạc sĩ  Nguyễn Hồng Thuận, Phúc Trường, Đức Thịnh, còn lại đa phần là những sáng tác của chính Vy Oanh. Vy Oanh đã chọn lọc từ hơn 30 bài hát đã viết từ khi còn học ở Nhạc Viện TPHCM.  Ở vol.3 này, Vy Oanh đã trưởng thành hơn rất nhiều về mọi mặt. Là người khá cầu toàn nên hầu như tất cả các khâu , từ việc chọn bài, hòa âm phối khí, ý tưởng bìa cũng như ý tưởng thực hiện video clip, trang phục….Vy Oanh đều muốn tự tay mình kiểm tra kỹ lưỡng tất cả từ những khung hình nhỏ nhất trước khi sản phẩm đến tay khán giả vì theo Vy Oanh, mình phải là người khán giả đầu tiên khó tính nhất.

Album lần này, Vy Oanh vẫn phát huy dòng nhạc sở trường của mình là pop ballad?

Album có 10 ca khúc, trong đó có 3 ca khúc được quay video clip tặng kèm là “Em rất nhớ anh”  “Có lẽ..” “ I need” . Hai ca khúc bonus cuối cùng là “Cho em một con đường”(album vol.2) và “ Mưa nhạt nhòa”( album vol.1). Ca khúc “Em rất nhớ anh” Vy Oanh sáng tác trong một lần giận hờn vu vơ với bạn, lúc đó Vy Oanh rất muốn làm hòa với bạn trai của mình vì cảm thấy chuyện giận hờn này thật vô lí, nhưng không hiều sao lại không thể thốt ra lời xin lỗi và cuối cùng thì bài hát “Em rất nhớ anh”  ra đời như một lời xin lỗi. Trong album, có hai ca khúc mà Vy Oanh hát song ca, đó là ca khúc “Trăm năm không quên” hát với ca sĩ Quang Hà, nhạc chính của bộ phim “Thiên đường vắng em” do Vy Oanh thủ vai chính. Và ca khúc “Như vẫn còn yêu” song ca với cô bạn Như Ý, hai giọng hát, cách thể hiện khác nhau, hai tính cách khác nhau…. khán giả sẽ được cảm nhận qua ca khúc này. Ca khúc “Ánh trăng vỡ” của Nguyễn Hồng Thuận nghe cũng rất da diết. Mỗi ca khúc là một tâm trạng khác nhau trong tình yêu và về những câu chuyện trong cuộc sống,  được hòa âm phối khí theo phong cách lãng mạn hơn, gần gũi hơn với người nghe. Về phần hình ảnh, phong cách mà Vy Oanh chọn trong album lần này trẻ trung hơn, năng động hơn nhưng vẫn nhẹ nhàng ,nữ tính và không kém phần gợi cảm. Để có được những hình ảnh bìa, Vy Oanh đã phải tập trung cao độ, làm sao để có được những giọt nước mắt thật đẹp mà mắt lại không bị sưng và đỏ. Việc khó nhất là giọt nước mắt phải đầy, nhưng chỉ được rưng rưng chứ không được khóc thật nhiều. Vậy là có bao nhiêu kinh nghiệm từ những lần đóng phim, Vy Oanh phải đem ra vận dụng hết. Rất may vì cuối cùng cũng có được những tấm hình như ý muốn. Đây cũng là lần đầu tiên Vy Oanh phối hợp với Avatar Entertainment thực hiện ba video clip rất ăn ý.

Có  kỷ niệm đáng nhớ nào trong quá trình thực hiện ba video clip này?

Có một kỷ niệm mà Vy Oanh không thể quên,  đó là cảnh quay minh họa cho bài hát “ Em rất nhớ anh”.  Đây là cảnh đôi tình nhân đang tưới cây,  tạt nước , trêu đùa nhau và rồi vì chàng trai đùa giỡn quá lố nên đã làm cô gái giận.  Bạn diễn của Vy Oanh là một vũ công của vũ đoàn Hoàng Thông, vì vậy bạn ấy chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất . Cả đoàn phim rất lo ngại nếu bạn ấy diễn thật quá, không biết nương tay, thì ở cảnh này Vy Oanh sẽ bị ướt hết và mọi người sẽ phải đợi rất lâu để Vy Oanh sấy tóc và makeup lại.  Được đạo diễn dặn rất kỹ càng , thế nhưng khi vừa hô: “Diễn” bạn ấy đã quá nhập tâm và xịt nguyên vòi nước đang chảy thật mạnh vào mặt Vy Oanh, biết chắc là mình sẽ phải ngồi trang điểm, làm tóc lại từ đầu, Vy Oanh giận ra mặt, thế mà bạn ấy lại cứ tưởng Vy Oanh đang diễn nên cứ thế xịt tiếp…..Cả đoàn được một trận cười no nê cùng với hai tiếng đồng hồ ngồi đợi Vy Oanh trang điểm lại. Thế nhưng, cảnh diễn này được khen là rất thật, đến bây giờ xem lại, Vy Oanh vẫn không nhịn được cười.

Có thể bật mí một số kế hoạch mới của Vy Oanh?

Album này Vy Oanh thực hiện rất khó khăn vì sức khỏe quá yếu đã dẫn đến việc bị mất tiếng, không thể thu âm được trong vòng 3 tháng, có lẽ vì do lượng công việc quá dày đặc. Vy Oanh vừa phải hoàn tất vai diễn trong phim truyền hình ”Câu chuyện cuối mùa thu” vừa làm MC cho 2 đài truyền hình HTVC và Đồng Nai. Vào đầu tháng Vy Oanh sẽ lưu diễn diển ở Mỹ.

Trong album vol2, Vy Oanh đã  hòa âm lại bài Tình yêu hồi sinh theo phong cách Unplugged  đã được khán giả đón nhận ở bài Mưa nhạt nhòa. Chỉ với một cây guitar và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong hát bè, Vy Oanh muốn khán giả sẽ cảm nhận nhiều hơn giọng hát của mình. Vy Oanh cũng có  kế họach âm nhạc  là một album Unplugged mang phong cách của Tracy đến đâu rồi?

Mọi ý đồ biên tập cũng đã được Vy Oanh bàn bạc kỹ càng với Guitarist Vĩnh Tâm. Vy Oanh nhất định sẽ thực hiện

Hiện tại, Vy Oanh vẫn “tự thân vận động”, tự lên kế hoạch phát triển âm nhạc chứ không đầu quân về một công ty nào?

Đúng vậy, Vy Oanh đã quen tự lập từ nhỏ nhưng được ba mẹ và mẹ nuôi chỉ dạy rất nhiều về cách sống và cách làm việc. Một mình “tự bơi” tuy có gặp nhiều khó khăn, tuy chậm một tí nhưng Vy Oanh tự hào là mình đang đi rất chắc trên đôi chân của mình.
 

SONG MINH