‘Vườn hồng’ của Hoàng Quyên ‘nở hoa’ trên sàn diễn

Trở lại với sân khấu của VIFW Fall/Winter 2017, Tiny Ink by Hoàng Quyên lại làm chao đảo giới mộ điệu với BST mới nhất của mình mang tên “Spring 2018”.

BST lần này của Tiny Ink mang màu màu sắc lãng mạn với bối cảnh tại một vườn hoa hồng, nhưng không giống như các câu chuyện khác, người phụ nữ của Tiny Ink là một cô gái mạnh mẽ, biết tự chủ động tìm kiếm, tự chinh phục hạnh phúc và biết nắm lấy cơ hội biến giấc mơ trở thành hiện thực.

Cảm hứng chính của BST kể câu chuyện về ngườicon gái sống trong toà lâu đài rộng lớn, cô có cuộc hẹn với người tình kì lạ của mình, chính là bức tượng chàng David tuyệt đẹp trong vườn hồng.Câu chuyện kết thúc khi nụ hôn của nàng đã biến chàng David thành người thực.Qua câu chuyện, Tiny Ink muốn gửi gắm thông điệp về sự chủ động, dạn dĩ của người phụ nữ hiện đại không thụ động trong cuộc sống. Đừng chỉ chờ mong mọi thứ đến với mình mà các cô gái của Tiny Ink hãy biết cách tự biến giấc mơ của mình trở thành hiện thực. BST mang đến hình ảnh của những người phụ nữ có chiều sâu nội tâm, có sự nhạy cảm trong cuộc sống và biết mơ mộng.

BST trình diễn tại VIFW Fall/ Winter 2017 cũng đánh dấu sự chuyển mình trong định hướng thiết kế của thương hiệu Tiny Ink. Thiết kế không còn bị giới hạn bởi rào cản địa lý và cảm hứng truyền thống mà đương đại hơn và hoà nhịp cùng xu hướng thời trang thế giới. Tuy vậy , BST vẫn mang những điểm đặc trưng trong hầu hết tất cả các trang phục của Tiny Ink by Hoàng Quyên, đó chính là những họa tiết vẽ tay thủ công đặc trưng. Trong những “bức họa” lần này của mình,  NTK Hoàng Quyên đã sử dụng motip hoạ tiết lấy cảm hứng từ chính chuyện tình trong vườn hồng của cô gái và chàng David hay những con côn trùng lấp lánh trong màn đêm.

BST là sự giao hòa tinh tế giữa hội họa và thời trang
Những thiết kế được sử dụng các tông màu mạnh đối lập nhau một cáchhài hòa sang trọng
Hình ảnh của chàng David trong câu chuyện tình yêu
Những mẫu áo với thiết kế xếp li phồng ở vai khiến các bộ trang phục của Tiny Ink trông quyền lực hơn mà không làm mất đi sự mềm mại của bộ trang phục.
Họa tiết hoa hồng là hình ảnh chủ đạo của cả BST

Với sự đa dạng của chất liệu, kỹ thuật thể hiện hoạ tiết của BST cũng công phu và tỉ mỉ. Từ những bức vẽ trên nền vải gấm dầy, đến sự kết hợp của vẽ tay thủ công với kỹ thuật thêu, đính và những cách xử lý chất liệu linh hoạt đầy thú vị đã tạo nên một tinh thần hội hoạ tươi mới cho BST.

Là một trong những thương hiệu đi tiên phong cho xu hướng thời trang vẽ tay tại Việt Nam, Tiny Ink trở thành thương hiệu mang đầy tính sáng tạo cũng ý tưởng độc đáo.  Khi mang hội họa vào đến với thời trang, và tạo nên một giá trị thẩm mỹ mới.

Mai Khanh