Vui Tết Thiếu nhi 1/6 – Em tập làm nghệ nhân

Nhằm tạo ra một sân chơi lí thú cho các em thiếu nhi, mở đầu một mùa hè vui tươi, bổ ích, Bảo tàng Hà Nội đã tổ chức chương trình “Vui Tết Thiếu nhi 1/6 – Em tập làm nghệ nhân”.

Tại đây, các em được thực hiện các công đoạn làm gốm truyền thống Bát Tràng, được trải nghiệm cảm giác là thợ gốm, được nặn gốm và tự tay làm sản phẩm với bàn gốm xoay. Các nghệ nhân của xưởng gốm thuộc làng nghề Bát Tràng hướng dẫn, giúp tạo hình, lấy tâm mẫu cho bé. Bé được tha hồ sáng tạo và thử sức với đất sét. Sản phẩm các bé làm ra đạt chất lượng được ban tổ chức nung thành phẩm và sau khoảng 10 ngày các bé sẽ nhận được sản phẩm hoàn thiện do tự tay mình làm ra.

Với hoạt đông tập viết thư pháp, vẽ tranh dân gian truyền thống các bé được các thầy đồ hướng dẫn viết một số chữ Hán – Nôm và giải thích ý nghĩa của các chữ, được nghệ nhân hướng dẫn cách in, tô màu tranh dân gian.

Ngoài ra, các em còn được tham gia vào các trò chơi dân gian truyền thống – một hoạt động luôn hấp dẫn với các bé. Tại đây, các bé sẽ được tham gia vào những trò chơi dân gian như: Kéo co, bịt mắt đập niêu, nhảy bao bố, ô ăn quan, gắp bóng bàn, đi cà kheo…

Hoạt động trải nghiệm vui Tết thiếu nhi 01/6/2017 của Bảo tàng Hà Nội dành cho các em thiếu nhi đã mang đến cho các em một ngày Tết thiếu nhi thật vui tươi và ý nghĩa. Đồng thời giúp cho quý phụ huynh có cơ hội được gần gũi, chia sẻ tình cảm, giúp các em cảm nhận hạnh phúc trọn vẹn trong ngày Tết thiếu nhi 1/6. Chương trình còn giúp các em hòa nhập với môi trường xã hội, mạnh dạn tham gia các hoạt động văn hóa.

Vy Vy