Vui ca vì sự kết nối

Đêm nghệ thuật “Vui ca – Sing for joy 2019” là một chương trình âm nhạc gây quỹ từ thiện. Toàn bộ lợi nhuận sẽ được dùng để trang trải kinh phí hoạt động cho “Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu – nơi đào tạo, giáo dục âm nhạc miễn phí cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội.

Đêm nghệ thuật “Vui ca – Sing for joy 2019” được diễn ra tại Nhà Hát lớn Hà Nội.

Nhằm mang tới cho khán giả yêu hợp xướng một không gian âm nhạc đặc biệt cùng thông điệp về sự kết nối, Tổ chức Nghiên cứu, Thực hành và Giáo dục Nghệ thuật Wonder cùng Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ Diệu sẽ có 1 đêm duy nhất biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Vui ca – Sing for joy 2019”.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức đêm nhạc “Vui ca – Sing for joy 2019” sẽ được tổ chức vào lúc 19h30, thứ bảy ngày 30/11/2019, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đêm nhạc tổ chức tiếp nối thành công của “Vui ca – Sing for joy 2015 và 2017”. Ban Tổ chức khẳng định: Đêm nhạc năm 2019 với quy mô lớn hơn, cùng những màn biểu diễn đặc biệt được chuẩn bị từ 300 nghệ sĩ trong 8 dàn Hợp xướng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của nhạc trưởng Koo Chun, Giám đốc Nghệ thuật kiêm Nhạc trưởng của Dàn Hợp xướng Quốc gia Hàn Quốc và Tổ hợp nghệ thuật múa rối và chuyển động Mắt Trần – nhóm nghệ sĩ nổi tiếng với những bản hòa âm của chuyển động và ánh sáng trong Hòa nhạc.

Mỗi dịp ghé thăm các khán giả yêu Hợp xướng tại Hà Nội, “Vui ca – Sing for joy 2019” lại mang tới một thông điệp về vẻ đẹp của cuộc sống. Tiếp nối câu chuyện đã kể về “Sự hòa hợp và Niềm hy vọng”. Năm nay, chương trình sẽ khắc họa về vẻ đẹp của “Sự kết nối”, đây là chủ đề xuyên suốt tại đêm nghệ thuật “Vui ca – Sing for joy 2019”.

Bên cạnh thông điệp đầy ý nghĩa, “Vui ca – Sing for joy 2019” hứa hẹn mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc ngập tràn sắc màu, được tạo nên bởi các tác phẩm hợp xướng cổ điển như “The Armed Man: A Mas for peace”, các ca khúc quen thuộc như “Chiếc khăn piêu”, “Heal the world” hay “Onara”,…

Ban Tổ chức cũng cho biết “Vui ca – Sing for joy 2019” là một chương trình âm nhạc gây quỹ từ thiện. Toàn bộ lợi nhuận sẽ được dùng để trang trải kinh phí hoạt động cho “Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu. Dàn hợp xướng được nhận tài trợ được thành lập năm 2013 nhằm đào tạo, giáo dục âm nhạc miễn phí cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội với mong muốn tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của các em thông qua âm nhạc.

PV