Vũ kịch nhí Việt Nam bước ra sàn diễn quốc tế

Từ ngày 25-29/5, các nghệ sĩ nhí Việt Nam sẽ tham dự Liên hoan nghệ thuật Châu Á – Asia Art Festival 2018, hạng mục vũ ballet được tổ chức tại Singapore.

Màn vũ kịch đặc sắc trong vở Vũ kịch nhí “Kẹp dạt dẻ”

Sau thành công vang dội của vũ kịch nhí Kẹp Hạt Dẻ được tổ chức vào tháng 01/2018 vừa qua, Hanoi Kids Art Center bất ngờ được lựa chọn trở thành đại diện duy nhất của Vũ kịch Việt Nam tại Liên hoan Nghệ thuật Châu Á – Asia Art Festival 2018, được tổ chức tại Singapore tới đây.

Ra đời từ năm 2013, Asia Art Festival – Liên hoan Nghệ thuật Châu Á (AAF) là một trong những sự kiện nghệ thuật lớn nhất mùa hè được tổ chức thường niên tại Quốc đảo Singapore. Đây là cuộc thi nghệ thuật hàng năm dành cho các tài năng từ 6 – 80 tuổi trên khắp Châu Á. Đến nay AAF đã thu hút được sự tham gia của 1800 thí sinh đến từ 17 quốc gia khác nhau trên khắp Châu Á như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia… và Việt Nam. Asia Art Festival mang tới cho những nghệ sĩ trẻ châu Á một cơ hội để giới thiệu tài năng nghệ thuật của mình tới toàn thế giới. Đây là chương trình chính thống được chính phủ Singapore tổ chức và tài trợ.

Asia Art Festival – Liên hoan Nghệ thuật Châu Á là một trong những sự kiện nghệ thuật lớn nhất mùa hè được tổ chức thường niên tại Quốc đảo Singapore
Rất nhiều em nhỏ có cơ hội tham dự Liên hoan Nghệ thuật Châu Á – Asia Art Festival 2018

Sau thành công của vũ kịch Kẹp Hạt Dẻ và qua đánh giá thi tuyển nghiêm khắc về chương trình đào tạo, Hanoi Kids Art Center đã chính thức được lựa chọn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia Liên hoan Nghệ thuật Châu Á lần thứ 6 tại Singapore, hạng mục vũ ballet, diễn ra từ ngày 25-29/05 tại quốc đảo Singapore.
Đây là tin rất vui với vũ ballet nói riêng và nền nghệ thuật Việt Nam nói chung, bởi từ trước đến nay vũ kịch Việt Nam vốn không được bạn bè quốc tế đánh giá cao và ít có cơ hội lưu diễn cũng như thi đấu trên đấu trường quốc tế. Theo đánh giá từ giới chuyên môn, rất có thể năm nay các vũ công nhí tại Việt Nam sẽ làm nên lịch sử.

Các vũ công nhí cùng thầy – NSƯT Đàm Hàn Giang

Chia sẻ với phóng viên, hoàng tử ballet Đàm Hàn Giang cho biết, đoàn vũ kịch nhí Việt Nam sẽ đạt mục tiêu đạt vàng tại liên hoan nghệ thuật lần này. Đồng thời khán giả Châu Á sẽ được thưởng thức màn trình diễn đặc sắc về ballet, với sự đầu tư kỹ càng cả về nghệ thuật, hình ảnh, trang phục và hậu đài.

Kin