VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020: Sải bước đón bình minh

BTC giải chạy VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 vừa quyết định tạo sự khác biệt cho năm nay khi giờ xuất phát sẽ được đẩy lên lúc… nửa đêm.

VPBank Hanoi Marathon là một cuộc đua marathon lớn và chính thức của Việt Nam, được tổ chức hàng năm vào tháng 10 tại Thủ đô Hà Nội. Cuộc đua được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội ủng hộ và chọn là sự kiện marathon chính thức duy nhất của thành phố có lịch sử nghìn năm. VPBank là nhà tài trợ chính của Giải chạy. Đây là giải Marathon đã được Liên đoàn Điền kinh Thế giới IAAF công nhận, có chứng nhận chính thức của Hiệp hội Marathon và Chạy Đường dài Quốc tế (AIMS) và liên kết với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.

VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 tạo sự khác biệt khi giờ xuất phát lúc… nửa đêm.

Năm nay, giải được tổ chức đúng kế hoạch với quy mô xứng tầm sự kiện thể thao mang tầm khu vực, là giải chạy mang tính biểu trưng của Hà Nội với tầm nhìn và sứ mệnh của Năm Chủ tịch ASEAN 2020. BTC của giải này cũng vừa quyết định tạo sự khác biệt cho năm nay khi giờ xuất phát sẽ được đẩy lên lúc… nửa đêm. Theo đó, giờ xuất phát của VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 sẽ bắt đầu lúc 0:00 ngày 18/10/2020 tại khu vực Hồ Gươm. Với thời gian này, VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 sẽ đem đến trải nghiệm không thể quên cho các VĐV khi xuất phát trong màn đêm, được sải bước đón bình minh đẹp đặc trưng của mùa thu Hà Nội.
Sau khoảng thời gian tạm dừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19, phố đi bộ Hà Nội (quận Hoàn Kiếm) mới đây đã mở cửa trở lại. Đây cũng chính địa điểm là nơi diễn ra giải chạy VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 vào 18/10/2020 tới đây. Tuy nhiên, giải vẫn phải tổ chức trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh theo phương thức tuân thủ quy định của Chính phủ về “bình thường mới”.
Tham gia giải chạy, nhân dịp này, BTC quyết định gửi tặng bib chạy miễn phí cho tất cả VĐV đăng ký tham gia ngay những ngày đầu tiên khi giải vừa chính thức được công bố. Bib chạy VĐV đã đăng ký sẽ được tự động chuyển sang mùa giải 2021. Bên cạnh đó, BTC sẽ tặng hoàn toàn miễn phí bộ ảnh “Chạy đón bình minh 2020” cho tất cả VĐV tham gia năm nay.

Hoàng Vinh