Võ sĩ Hà Nội Phạm Quốc Việt giành HCV Taekwondo thế giới

Tại World Cup Taekwondo 2019 đang diễn ra tại Trung Quốc, võ sĩ Hà Nội Phạm Quốc Việt đã mang về cho đoàn Việt Nam tấm HCV nội dung quyền cá nhân nam tiêu chuẩn lứa tuổi 15-17.

Trong ngày thi đấu tư ở World Cup Taekwondo 2019, các VĐV nội dung quyền của Việt Nam đã xuất sắc giành 1 HCV, 7 HCB và 6 HCĐ. Người giành tấm HCV duy nhất cho đoàn Việt Nam ở ngày thi đấu này là võ sĩ Phạm Quốc Việt của Hà Nội.

Võ sĩ Phạm Quốc Việt nhận HCV ở ngày thi đấu 22/8. Ảnh HNM.

Ngoài tấm HCV nội dung quyền cá nhân nam tiêu chuẩn lứa tuổi 15-17, võ sĩ Phạm Quốc Việt còn góp thêm tấm HCĐ đồng đội nam tiêu chuẩn. Cùng với Việt, một vận động viên khác của Hà Nội là Bùi Thùy Nhi cũng được tấm HCĐ nội dung quyền cá nhân nữ tiêu chuẩn và góp công giành HVĐ đồng đội nữ tiêu chuẩn lứa tuổi 12-14.
World Cup Taekwondo 2019, giải đấu nằm trong hệ thống của Liên đoàn Taekwondo thế giới diễn ra tại Trung Quốc từ ngày 18 đến 24/8. Tham dự giải đấu này có sự góp mặt của hơn 300 võ sĩ thuộc Hàn Quốc, Iran, Đài Loan (Trung Quốc), Trung Quốc, Việt Nam… Trong đó, nội dung quyền lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu, có sự tham gia của 286 VĐV.
Việt Nam dự giải đấu này gồm 31 VĐV, tranh tài ở các nội dung quyền tiêu chuẩn, quyền sáng tạo cá nhân, đôi và đồng đội. Ngày 23/8, các VĐV Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu ở các nội dung quyền sáng tạo.
World Cup Taekwondo 2019 là giải đấu giúp các VĐV tích điểm, cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Taekwondo thế giới.

P.V