Vietnam Idol gala 7: Thí sinh bị giám khảo chê tơi tả lại được bình chọn cao nhất

(Mask) – Tại Gala 7 tối 2/9, mặc dù bị chê tơi tả vì còn lơ mơ và quên lời nhưng Việt Thắng lại giành được lượng bình chọn cao nhất từ khán giả. Trong khi đó, được giám khảo cho điểm cao nhưng hot boy Tùng Dương đành phải dừng chân tại top 5 chương trình Vietnam Idol 2016.

Thảo Nhi, Quang Đạt, Tùng Dương, Janice, Việt Thắng là 5 thí sinh xuất sắc nhất trong đêm thi với chủ đề “Hát cho hành tinh xanh”. Tại Vietnam Idol Gala 7, mặc dù bị chê tơi tả vì còn lơ mơ và quên lời nhưng Việt Thắng lại giành được lượng bình chọn cao nhất.

Tùng Dương là người mở đầu chương trình với ca khúc “What a wonderful world”. Cả ba vị giám khảo đều cho rằng Tùng Dương ngày càng hát hay hơn.Giám khảo Huy Tuấn nhận xét đâylà một phần trình diễn có chiều sâu, thí sinh đã tiến bộ rất nhiều để thể hiện được điều đó. Còn ca sĩ Thu Mình dù chưa thật sự đã với tiết mục này nhưng cô vẫn cho Tùng Dương điểm số cao. Tuy nhiên, điểm số của BGK không đủ để Tùng Dương tiếp tục bước vào vòng trong

Quang Đạt nối tiếp chương trình Vietnam Idol Gala 7với ca khúc “Tái sinh” (Hạc San). Giám khảo Thu Minh cho rằng Quang Đạt hát giống Pop hơn là Rock, dù có kèm một số kỹ thuật head voice. Tuy nhiên đây là điểm đáng khen vì Quang Đạt không cố gắng để gò mình theo Rock. Giám khảo Nguyễn Quang Dũng nhận xét tiết mục này đầy sinh khí, thí sinh đã có phần thi tốt nhất từ đầu chương trình đến giờ.

Janice Phương lựa chọn ca khúc “Earth Song” của ông hoàngMichael Jackson. Giám khảo Nguyễn Quang Dũng cho biết ca khúc này là một phần tuổi trẻ và MV này là động lực thúc đẩy anh trở thành đạo diễn. Phần đầu chưa đã lắm nhưng đến cuốilại trưng trổ hết nội lực của thí sinh. Giám khảo Thu Minh khen Janice hát rất hay. Mặc dù việc đẩy cảm xúc khá chậm nhưng những câu đầu tiên rất hay, khiến cô xúc động.

Việt Thắng khoe khả năng beatbox trong tiết mục “Khoảng trời của bé” đầy sôi động. Giám khảo Thu Minh nói rằng hôm nay cô phải cho Việt Thắng điểm thấp vì vẫn còn lơ mơ, thiếu tập trung và quên lời. Nữ giám khảo vô cùng quyết liệt, thẳng thắn khi phê bình Việt Thắng.

Thảo Nhi khép lại các phần dự thi với sáng tác của nhạc sĩ Thanh Tâm – “Tìm một hành tinh khác”. Giám khảo Thu Minh khen ngợi Thảo Nhi biết làm chủ sân khấu và biết diễn. Tuy nhiên, cần phải biết tiết chế, chừng mực hơn, cô vẫn mong được nhìn thấy Thảo Nhi khi hát “Fallin'” – đó mới là đẳng cấp thật của nữ thí sinh. Hôm nay cô xem chỉ để vui thôi.”

Giám khảo Thu Minh cho biết cô rất tiếc và sẽ rất nhớ Tùng Dương ở tuần tới. Mặc dù cô cho Tùng Dương điểm cao nhưng cũng không cứu được so với lượng tin nhắn của khán giả. Cô gọi Tùng Dương là một “chiến binh” trong sự xúc động.

Giám khảo Huy Tuấn lạc quan chúc mừng Tùng Dương sẽ bước chân vào showbiz sớm hơn các thí sinh khác. Giám khảo Nguyễn Quang Dũng chia sẻ, giám khảo Bằng Kiều sẽ rất tiếc với kết quả này

Linh San