Vietnam Airlines Classic-Hanoi Concert 2018 đưa âm nhạc đỉnh cao thế giới đến gần hơn với người dân Thủ đô

Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic-Hanoi Concert 2018 diễn ra từ 19h00 đến 21h00 ngày 5/10 đem đến những trải nghiệm âm nhạc đặc biệt trong không gian Hồ Gươm, Hà Nội.

Buổi hòa nhạc diễn ra tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm

Với mục đích góp phần xây dựng hình ảnh không gian văn hóa phố đi bộ của Hà Nội, đưa các đỉnh cao âm nhạc thế giới đến gần hơn với người dân Thủ đô, đưa Hà Nội trở thành điểm đến của người yêu nghệ thuật bằng những sự kiện tầm cỡ thế giới, đồng thời giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến – Thành phố vì hòa bình ra thế giới thông qua việc quảng bá giới thiệu về sự kiện trên các phương tiện thông tin truyền thông trong và ngoài nước. UBND Thành phố Hà Nội phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam tổ chức giới thiệu sự quay trở lại của chương trình hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic -Hanoi Concert 2018
Chương trình hòa nhạc là hoạt động nổi bật trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Đồng thời là sự chào đón những thành tựu hợp tác giữa chính phủ 2 nước. Sự kiện này đã mang những biểu tượng văn hóa của Vương quốc Anh đến với Thủ đô Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Chung – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại buổi hòa nhạc

Chương trình hòa nhạc ngoài trời tạo ra những trải nghiệm văn hóa không thể nào quên, một sự kiện đặc biệt dành tặng cho người dân Thủ đô và du khách gần xa. Chương trình này và những sự kiện tương tự sẽ quảng bá với thế giới về một hình ảnh Hà Nội – những vẻ đẹp riêng nhưng cũng rất sẵn lòng đón nhận giao lưu văn hóa. Đó chính là lý do mà đêm giao hưởng hôm nay được tổ chức ở khu phố đi bộ, trái tim của Hà Nội thân yêu.
Nằm trong chuyến lưu diễn tới các nước châu Á gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam, dàn nhạc LSO sẽ trình diễn một đêm duy nhất tại Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ.
Dàn nhạc quy tụ gần 100 nghệ sĩ tài năng, mang theo nhiều nhạc cụ độc đáo với những cây đàn hơn 200 tuổi đã mang đến cho người dân và du khách Thủ đô một không gian âm hưởng nghệ thuật đặc sắc.

Mở đầu chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic-Hanoi Concert 2018 là bản “Tiến quân ca” mang lại nhiều cảm xúc, niềm tự hào về dân tộc. Và sau đó là 7 tác phẩm kinh điển của thế giới, các tác phẩm đều được đảm bảo về bản quyền để buổi hòa nhạc có thể phát trực tiếp trên các trang mạng trong và ngoài nước, đưa âm nhạc của LSO đến với đông đảo công chúng Việt Nam và quốc tế.
Được đánh giá là một trong những dàn nhạc giao hưởng hàng đầu thế giới, việc LSO biểu diễn tại Hà Nội sẽ góp phần quảng bá rộng rãi hơn nữa đến bạn bè quốc tế hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, thủ đô Hà Nội văn minh, văn hiến, giàu bản sắc dân tộc, yêu chuộng nghệ thuật và luôn hòa nhập với những giá trị tinh hoa văn hóa của thế giới.

Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic-Hanoi Concert 2018 là hoạt động, sự kiện văn hóa nổi bật của thành phố Hà Nội trong năm 2018, không chỉ là cầu nối giới thiệu Hà Nội như một điểm đến dành cho những người yêu nghệ thuật mà còn khẳng định hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, thủ đô Hà Nội văn minh, văn hiến, giàu truyền thống luôn đón nhận, hòa nhập và tiếp thu tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của thế giới.

Bảo Hân

Ảnh: BTC