Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2018 đánh dấu sự trở lại của dàn nhạc Giao hưởng Anh quốc nổi tiếng LSO

Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2018 một lần nữa đánh dấu sự trở lại của hơn 90 nghệ sỹ thuộc dàn nhạc đến từ Anh quốc London Symphony Orchestra cùng nữ Nhạc trưởng tài năng Elim Chan sau lần lỡ hẹn năm 2017 .

Đây là sự kiện văn hóa thường niên nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa UBND thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines. Hơn 90 nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia khác nhau thuộc Dàn nhạc Giao hưởng London – London Symphony Orchestra – một trong 5 dàn nhạc giao hưởng uy tín nhất trên thế giới sẽ biểu diễn ở phố đi bộ Hồ Gươm.
Chương trình hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2018 sẽ diễn ra vào tối 06/10 dự kiến diễn ra trong 105 phút dưới sự chỉ huy của nữ Nhạc trưởng tài năng Elim Chan – một trong những nhạc trưởng xuất sắc của thế giới.

Nữ Nhạc trưởng tài năng Elim Chan

Trong buổi diễn trước công chúng Việt Nam, Dàn nhạc sẽ mở đầu bằng màn hòa nhạc tác phẩm “Tiến quân ca” (Quốc ca) của nhạc sĩ Văn Cao, với bản phối của Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, tiếp đến là 7 tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc nổi tiếng: Khúc mở đầu: Người thợ cắt tóc thành Seville, Bản concerto cho kèn Trumpet, Vũ khúc Slovanic tác phẩm 72 (khúc 1;2;7), Niềm kiêu hãnh Gypsy, bản giao hưởng số 5, Đoản khúc Giấc mộng đêm hè, và cuối cùng là tác phẩm Vũ khúc Ba Lan.

LSO biểu diễn trong Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2017

Chương trình sẽ được truyền hình qua các màn hình lớn đặt tại tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm: đường Đinh Tiên Hoàng, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để khán giả được thưởng thức miễn phí khi tới tham gia hoạt động tại không gian phố đi bộ.

Nhạc sĩ Quốc Trung phát biểu tại cuộc họp báo

Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2018 là hoạt động, sự kiện văn hóa nổi bật của thành phố Hà Nội trong năm 2018, không chỉ là cầu nối giới thiệu Hà Nội như một điểm đến dành cho những người yêu nghệ thuật mà còn khẳng định hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, Thủ đô văn minh, văn hiến, giàu truyền thống luôn đón nhận, hòa nhập và tiếp thu văn hóa, nghệ thuật của thế giới.
Được thành lập năm 1904, London Symphony Orchestra (LSO) quy tụ những nhạc công tài năng và có cùng quan điểm nghệ thuật. LSO đem âm nhạc đỉnh cao đến với khán giả đại chúng.
Hiện nay, dàn nhạc đang hoạt động với sự nhiệt huyết của 95 nghệ sĩ tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới và tiếp tục biểu diễn thể loại âm nhạc điếu luyện, đẳng cấp. Mỗi năm, LSO có hơn 70 buổi trình diễn tại quê nhà và hơn 70 chương trình hòa nhạc lưu diễn quốc tế thường kỳ.

Vy Vy