Việt Nam tổ chức SEA Games 31 từ bài học kinh nghiệm chủ nhà Philippines

Việt Nam sẽ rút kinh nghiệm từ những vấn đề của Philippines để tổ chức kỳ SEA Games 2021 ấn tượng, trong sạch, để lại dấu ấn với khu vực, đó là phát biểu của ông Trần Đức Phấn – Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 30.

Chiều 9/12, trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn đã có cuộc trao đổi với báo chí về thành tích của đoàn, cũng như công tác chuẩn bị của Tổng cục Thể dục thể thao cho SEA Games 31 sẽ tổ chức tại Hà Nội – Việt Nam vào năm 2021.

Ông Phấn cho biết, Tổng cục TDTT sẽ cùng Hà Nội sẽ quyết tâm tổ chức một kỳ đại hội thành công, ấn tượng.

Về thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 tính đến thời điểm này, ông Trần Đức Phấn cho biết, đoàn đã hoàn thành chỉ tiêu đề ra khi vượt qua con số 65 huy chương Vàng tối thiểu để giành vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương.
Đoàn thể thao Việt Nam dự kiến có thể mang về từ 75-80 huy chương Vàng và lọt vào tốp 3 toàn đoàn. Ông cho biết hiện tại đoàn chưa tổng kết số lượng huy chương các môn Olympic, nhưng nhìn chung những môn này hầu hết đều đã thành công.
Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cũng cho biết hầu hết các môn thể thao tập thể đều có kết quả tốt, trong đó nổi bật có môn bóng rổ khi lần đầu tiên đoàn thể thao Việt Nam có huy chương ở một kỳ SEA Games, một phần nhờ sự đóng góp của các vận động viên Việt kiều.
Tuy nhiên, ông cho biết cũng còn một số đội tuyển chưa thành công như tuyển bóng chuyền nam khi đã để thua cả Philippines và Campuchia. Hiện đội đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng nên còn thiếu kinh nghiệm. Với bóng đá, cả nước trông chờ vào trận chung kết của U22 Việt Nam trước đối thủ Indonesia. Ông tin tưởng các cầu thủ sẽ làm nên chiến công ở SEA Games này.
tại SEA Games 30, trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết ông ấn tượng với đội cử tạ – môn thi Olympic năm nay đội đã giành được 4 huy chương Vàng.
Đề cập đến công tác tổ chức SEA Games của chủ nhà Philippines, trưởng Đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết trong giai đoạn đầu, chủ nhà Philippines đã gặp khá nhiều vấn đề ở khâu tổ chức, từ tiếp đón, chỗ ở đến ăn uống của vận động viên. Tuy nhiên, sau đó Philippines đã rút kinh nghiệm, và càng về sau công tác tổ chức càng tốt hơn.
Đoàn thể thao Việt Nam cũng có cử một đoàn đến tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm tổ chức. Hai năm tới Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games và Tổng cục TDTT sẽ cùng thành phố Hà Nội sẽ quyết tâm tổ chức một kỳ đại hội thành công, trong sạch về công tác trọng tài, để lại ấn tượng tốt với bạn bè.

M.T (t/h)