Việt Nam giành 1 HCB, 2 HCĐ giải Vô địch Cử tạ thế giới 2019

Sau ngày thi đấu đầu tiên 18/9, các đô cử Việt Nam đã giành 1 HCB và 2 HCĐ giải vô địch cử tạ Thế giới IWF 2019, đồng thời là vòng loại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 được tổ chức tại Pattaya – Thái Lan.

Ở hạng cân thi đấu 45kg nữ, cử tạ Việt Nam có 2 VĐV tham dự là Vương Thị Huyền và Khổng Mỹ Phương. Kết quả, nội dung cử đẩy, Vương Thị Huyền (Việt Nam) cùng VĐV VĐV Montero Ramos Luria M của Cu ba đều đạt được mức tạ 91kg và giành HCĐ. HCV nội dung này thuộc về VĐV SETIAWATI Lisa của Indonesia với mức tạ đạt được là 95kg. HCB thuộc về ERCOGAN Sariye của Turkey.

Vương Thị Huyền (thứ ba, từ phải qua) chỉ giành HCĐ nội dung 45 kg tại giải.

Ở nội dung cử giật, Khổng Mỹ Phương cũng cũng giành thêm 1 HCĐ cho cử tạ Việt Nam với thành tích đạt được là 74kg (Vương Thị Huyền xếp thứ 4 khi đạt mức tạ 73kg). Dù không giành được huy chương ở nội dung tổng cử, nhưng với thành tích 161kg, Mỹ Phương đã có sự tiến bộ khi vượt qua thành tích của chính mình tại giải quốc tế hồi tháng 2 vừa qua. Giành HCV nội dung này thuộc về VĐV ERCOGAN Sariye của Turkey (thành tích 77kg), HCB thuộc về VĐV Montero Ramos Luria M (với thành tích 76kg). Như vậy, dù rất nỗ lực nhưng các VĐV Việt Nam Vương Thị Huyền và Khổng Mỹ Phương đã có một ngày thi đấu may mắn khi chỉ giành được 2 HCĐ.
Nội dung tổng cử, đáng tiếc cho Vương Thị Huyền khi kém SETIAWATI Lisa 1kg nên xếp vị trí thứ 4. HCV thuộc về ERCOGAN Sariye với thành tích 169kg. Kém 2kg, Montero Ramos Luria M của Cu ba giành HCB và tấm HCĐ được trao cho SETIAWATI Lisa khi đạt tổng cử 165kg.
Như vậy, kết thúc ngày thi đấu thứ Nhất, đội tuyển Cử tạ Việt Nam đã tạm giành 01 HCB, 02 HCĐ. Các VĐV Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu 3 hạng cân còn lại là 59kg nữ, 64kg nữ và 61kg nam.
Giải đấu tiếp tục diễn ra đến hết ngày 27/9/2019.

Hải Thanh