Việt Nam đăng cai giải Taekwondo Quân sự thế giới lần thứ 21

(Mask) – Giải Taekwondo quân sự thế giới lần thứ 21 năm 2012 sẽ được tổ chức từ ngày 19 đến 26/10/2012 tại nhà thi đấu thể thao thuộc trung tâm TDTT Quân khu 7 – TP.HCM.

Việt Nam đã được Hội đồng thể thao quân sự thế giới (CISM) trao quyền tổ chức giải đấu với tiêu chí đẩy mạnh các hoạt động thể thao trong quân đội các nước thành viên thuộc CISM.

Dự kiến giải đấu năm nay sẽ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay bởi hiện tại đã có 30 quốc gia chính thức đăng ký dự giải và dự tính số đoàn sẽ tăng lên 34 trước ngày khai mạc (với các đoàn như (Armenia, Ba Lan, Brazil, Belarus, Canada, Colombia, Ecuador, Hà Lan, Pháp, Ý, Hàn Quốc, Mỹ, Kuwait…). Giải đấu cũng sẽ có 227 VĐV trong đó có 161 VĐV nam và 66 VĐV nữ góp mặt. Theo giới chuyên môn nhận định với sự góp mặt của nhiều đoàn cùng với nhiều VĐV mạnh, giải lần này hứa hẹn sẽ có chất lượng chuyên môn cao.

Ngoài ra tại giải, các VĐV sẽ tranh tài ở 8 nội dung đối kháng dành cho nam, nữ. Không như những lần tổ chức trước đó, giải ở Việt Nam lần này BTC đã vận động thành công để đưa nội dung quyền vốn là thế mạnh của Việt Nam vào tranh tài ở 6 bộ huy chương.

ĐT Taekwondo Việt Nam dự giải này gồm 34 VĐV, trong đó có nhiều VĐV mạnh từng giành nhiều thành tích như Nguyễn Thị Thu Ngân, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim (ở nội dung quyền đồng đội nữ, là những nhà đương kim vô địch thế giới và HCV châu Á 2012) hay Nguyễn Kim Long, Doãn Thị Hương Giang (ở các nội dung đối kháng)… Qua những lần góp mặt tại giải taekwondo quân sự thế giới trước đây, Việt Nam từng giành 1 HCB, 1 HCĐ giải năm 1998 tại Mỹ, 1 HCB giải năm 2010 tại Canada… Ở giải năm nay với vai trò quốc gia đăng cai, trong tổng số hơn 30 đoàn tham dự thì đội tuyển chủ nhà Việt Nam đang đặt ra mục tiêu nằm trong top 15 của giải.


Hội đồng thể thao quân sự thế giới – CISM được thành lập năm 1948 tại Nice – Pháp và QĐND Việt Nam gia nhập tổ chức này từ năm 1998. Từ đó đến nay, QĐND Việt Nam thường xuyên tham gia thi đấu một số giải ở các môn thể thao thế mạnh như: bắn súng, judo, vật, bóng chuyền, taekwondo… Hàng năm, CISM tổ chức thi đấu 26 môn thể thao. Ngoài những môn mang đặc thù quân sự, tất cả những môn còn lại đều thuộc phạm vi tranh tài của Olympic và Taekwondo là điển hình trong số đó. Được biết để có được quyền đăng cai giải đấu sắp tới, Việt Nam đã phải vận động từ 8 năm trước.

                                                                                                                                                                                                                              Theo Cinet