Việt Nam đã có 5 suất chính thức tham dự Olympic trẻ 2014

(Mask) Nữ võ sĩ trẻ Nguyễn Thị Thu Thùy vừa giành được HCB tại giải vòng loại tuyển chọn Olympic trẻ Nam Kinh diễn ra tại Đài Loan. Với thành tích này, Thu Thùy đã chính thức giành được tấm vé thứ 5 cho thể thao Việt Nam tham gia tranh tài tại Thế vận hội Olympic trẻ lần thứ 2 – 2014 tại Nam Kinh, Trung Quốc.

               Nguyễn Thị Thu Thùy chính thức giành vé tham dự Olympic trẻ 2014 (ảnh: Tổng cục TDTT)

Tham dự giải vòng loại tuyển chọn Olympic trẻ Nam Kinh diễn ra tại Đài Loan,  Thu Thùy đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để đối đầu với VĐV Thái Lan ở trận chung kết và giành HCB. Với việc lọt vào trận chung kết ở giải vòng loại, Nguyễn Thị Thu Thùy đã  chính thức được Liên đoàn Taekwondo thế giới trao suất tham dự Thế vận hội Olympic trẻ 2014 sẽ diễn ra tại Nam Kinh, Trung Quốc. Đây là suất chính thức đầu tiên của Taekwondo và là suất chính thức thứ 5 của Thể thao Việt Nam tham dự Olympic trẻ lần thứ 2 Nam Kinh 2014, trước đó đã có 3 suất thuộc về môn cử tạ và 1 suất thuộc về môn Rowing.
Được chọn tham dự Olympic trẻ là một cơ hội lớn để các VĐV trẻ Việt Nam có cơ hội rèn luyện chuyên môn cũng như bản lĩnh thi đấu và đây cũng là lực lượng nòng cốt, là niềm hy vọng của Thể thao Việt Nam tại các giải Olympic Rio 2016 và ASIAD 2018.
Việt Thanh (tổng hợp)