Việt Hương khen Nguyên Khang luôn biết cách tạo bất ngờ

Việt Hươngcho rằng Nguyên Khang luôn biết cách tạo bất ngờ qua mỗi tuần bởi sự đa dạng trong cách chọn bài và thể hiện tiết mục trong ‘Sinh ra để tỏa sáng’.

Tối 9/7,  chung kết Sinh ra để tỏa sáng đã lên sóng VTV3 với sự tham gia tranh tài của top 4 thí sinh – HLV xuất sắc nhất trải qua 3 vòng loại: Lực sỹ Phạm Văn Mách – HLV nhí Minh Khang (Dance); Diễn viên Lê Giang – HLV nhí Phương Khanh (Opera – Thính phòng); Cựu TTQG Phan Thanh Bình – HLV nhí Nhã Thy (Bolero); MC Nguyên Khang – HLV nhí Kim Ngọc (Nhạc cụ dân tộc).

Trong đêm chung kết, các thí sinh phải biểu diễn chung tiết mục phối hợp cùng với huấn luyện viên nhí. Đây cũng là một thuận lợi nhưng cũng thách thức không kém đối với các thí sinh. Vì không phải lĩnh vực sở trường, mức độ khó trong tiết mục được tăng cao, họ phải nỗ lực thật nhiều để có thể phối hợp chung với huấn luyện viên nhí của mình.

Thêm nữa, để tăng tính khách quan trong đánh giá cho điểm thành phần ban giám khảo có thêm sự tham gia bình luận và cho điểm của hội đồng báo chí gồm 10 nhà báo, phóng viên văn hóa giải trí của những tờ báo uy tín. Ban tổ chức sẽ căn cứ điểm số nhận được từ hội đồng báo chí (30%) và điểm từ 100 khán giả trường quay (70%) để xác định ngôi vị Quán quân. Bình luận viên khách mời trong đêm này là ca sỹ Bảo Thy bên cạnh hai bình luận viên quen thuộc nhạc sỹ Đức Huy và nghệ sỹ Việt Hương.

MC Nguyên Khang – HLV Nhí Kim Ngọc – Thể loại: Nhạc cụ dân tộc

Luôn đặt ra cho mình những giới hạn cao hơn sau mỗi vòng để vượt qua, MC Nguyên Khang đến với vòng chung kết trong tâm trạng hết mình. Cặp đôi MC Nguyên Khang và HLV nhí Kim Ngọc thể hiện 5 loại nhạc cụ dân tộc trong liên khúc Tình ca du mục – Kachiusa. Trong đó MC Nguyên Khang chơi đàn nhị và đàn tứ còn HLV nhí Kim Ngọc sẽ chơi đàn tranh, đàn nhị và đàn bầu. Chọn ca khúc nước ngoài để thể hiện bằng nhạc cụ dân tộc, Nguyên Khang mong muốn đưa nhạc cụ của dân tộc đến gần hơn với khán giả thế giới và khán giả trẻ.

Nhạc sỹ Đức Huy thích thú tiết mục của Nguyên Khang bởi sự hoà hợp giữa HLV nhí và Nguyên Khang khi chơi nhạc cụ dân tộc. Việt Hương thì cho rằng Nguyên Khang luôn biết cách tạo bất ngờ qua mỗi tuần bởi sự đa dạng trong cách chọn bài và thể hiện tiết mục. Chị dành lời khen ngợi “cô giáo” Kim Ngọc rất thông minh khi dựng bài và thần thái biểu diễn của Nguyên Khang. Bảo Thy cho rằng chính sự tự tin của Nguyên Khang trên sân khấu đã lấp đi những lỗi nhỏ. Nguyên Khang cho mọi người có cảm giác anh sinh ra là một người chơi nhạc cụ dân tộc chứ không phải là một MC.

Nhà báo Cẩm Lệ (Báo Phụ Nữ TP) thán phục trước tiết mục của Nguyên Khang bởi tính chỉn chu và cầu toàn của anh rất nhiều trong tiết mục. Nguyên Khang đầu tư và thể hiện hết đam mê của mình với nhạc cụ dân tộc.

Nói về khó khăn khi tiếp xúc với nhạc cụ dân tộc, MC Nguyên Khang chia sẻ: “Từ lúc đồng ý tham dự cho đến lúc tập luyện đi thi rồi có mặt trong đêm chung kết chưa bao giờ Khang hết hoài nghi về bản thân của mình. Liệu sự tham gia thi thố này của mình có hợp tình hợp lý không? Rồi từng ngày trôi qua Khang tự trả lời câu hỏi đó. Khang cảm thấy rằng, khi con người bị dồn đến thử thách khó nhất thì cá nhân mỗi người sẽ phát huy một nội lực tiềm tàng”

Lực sỹ Phạm Văn Mách – HLV nhí Minh Khang – Thể loại: Dance

Vòng thi quyết định này, HLV nhí Minh Khang dựng cho Phạm Văn Mách bài nhảy với chủ đề Xác ướp. Anh hóa thân thành Pharaông. Dựa theo cảm hứng có được của Minh Khang từ bộ phim Vua Bò cạp và Đêm trong viện bảo tàng. Tiết mục này Minh Khang hướng dẫn Phạm Văn Mách thể hiện những động tác popping. Để nhảy được những động tác này, Phạm Văn Mách phải làm co và thả lỏng thật nhanh cơ bắp để tạo những cú “giật” trên cơ thể. Với thân hình đầy cơ bắp và khá “cứng” của một lực sỹ, đây hoàn toàn không phải thử thách dễ dàng.

Cựu TTQG Phan Thanh Bình – HLV nhí Nhã Thy – Thể loại: Bolero

Từng là chân sút số một của bóng đá Việt Nam và bây giờ chuyên tâm ở vị trí huấn luyện viên, Phan Thanh Bình được đông đảo khán giả yêu thích khi tham gia Sinh ra để tỏa sáng với thể loại bolero. Phan Thanh Bình cùng Nhã Thy lựa chọn thể hiện Lòng mẹ 2 (sáng tác: Ngọc Sơn) để biểu diễn trong đêm chung kết. Vào vai người con bỏ lại mẹ già xa quê lập nghiệp, Phan Thanh Bình diễn xuất và hát khá nhập vai. Anh phối hợp khá ăn ý với HLV nhí Nhã Thy để hoàn thành tiết mục. Tuy nhiên anh cũng tự nhận mình khá run và biểu diễn chưa được hết sức lắm vì mới mổ khối u ở đùi trước đó một ngày.

Diễn viên Lê Giang – HLV nhí Phương Khanh – Thể loại: Opera

Tham gia vào chương trình, từ một nghệ sỹ cải lương Lê Giang lại có cơ hội lần đầu chạm ngõ tiếp xúc với thể loại Opera – Thính phòng. Trải qua 3 vòng thi, mặc dù không phải sở trường của chị nhưng Lê Giang lại cho mọi người thấy được sự nỗ lực và cố gắng hết mình của chị trên sân khấu.

Biểu diễn chung với “thần đồng Opera” Phương Khanh tuần này, Lê Giang mang đến cho khán giả ca khúc Bóng cây Kơ-nia. Theo HLV nhí của Lê Giang chia sẻ ca khúc có những quãng mang âm hưởng Tây Nguyên, có những nốt cao rất khó đòi hỏi người hát phải giữ cột hơi thật chắc. Vì được biểu diễn cùng HLV của mình nên Lê Giang bớt cảm thấy “chơi vơi” như mọi khi. Nhiều đoạn khó được Phương Khanh thể hiện thay phần nào.

Được MC Đại Nghĩa yêu cầu thể hiện lại đoạn lên giọng của cô giáo, Lê Giang khiến khán giả bật cười. Đại Nghĩa ví cô giáo Phương Khanh hát như chim sơn ca còn Lê Giang như chim đại bàng. Lập tức, Lê Giang đáp “chim gì cũng được miễn nó biết hót”. Ngay lập tức Đại Nghĩa mời Việt Hương lên sân khấu thị phạm trình diễn Opera khiến khán giả bất ngờ.

Đêm gala Sinh ra để toả sáng sẽ lên sóng VTV3 vào lúc 20h chủ nhật tối 16/7/2017 với sự quay trở lại của các cặp thí sinh – huấn luyện viên với nhiều tiết mục kết hợp hấp dẫn và phần công bố kết quả, đăng quan của Quán quân.

ảnh: Phú Hưng- Huy Tuấn