Văn hóa cộng đồng – Trải nghiệm và kết nối

“Văn hóa cộng đồng – trải nghiệm và kết nối” là chủ đề chuỗi hoạt động tháng 8 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, thị xã Sơn Tây). Sự kiện do Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức, thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Ảnh minh họa: Internet.

Với các hoạt động thiết thực, bổ ích, ý nghĩa, đề cao vai trò trách nhiệm với cộng đồng, Chương trình tháng 8 tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hàng ngày, cuối tuần nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại Làng văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, bảo tồn, phát huy quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống.

Trong dịp này, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động như: Tiếp tục Chương trình “Tuổi thơ của chúng em”; Trình diễn hành trình của gốm với làng nghề gốm Phù Lãng, tỉnh Bắc Ninh; Giới thiệu di sản văn hóa phi vật thể nhân loại Dân ca Quan họ Bắc Ninh “Rạng rỡ miền Kinh Bắc”; tái hiện không gian ngày hội của đồng bào các dân tộc: Mường, Ê Đê, Thái, Khơ Mú…

Ngoài ra, vào các ngày cuối tuần sẽ diễn ra các hoạt động như: Chương trình biểu diễn nghệ thuật Tuồng “Trải nghiệm nghệ thuật truyền thống Tuồng”; Chương trình biểu diễn nghệ thuật múa Rối cạn “Sắc màu em yêu” của Nhà hát Múa rối Việt Nam; Các hoạt động của đồng bào các dân tộc hoạt động tại Làng theo chủ đề “Văn hóa cộng đồng – Trải nghiệm và kết nối”.

Cũng theo Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, tùy diễn biến của dịch Covid-19 hiện nay sẽ có những điều chỉnh phù hợp.

Thùy Anh