Valentino Spring 2015: Cảm hứng miền đất Ý

(Mask) – Giống như Dolce & Gabbana đã tìm nguồn cảm hứng từ văn hóa Sicilia, Maria Grazia Chiuri và Pierpaolo Piccioli đã đưa những tín đồ của Valentino ngược dòng thời gian để tìm về lịch sử của nước Ý xinh đẹp.

Chiuri và Piccioli gọi bộ sưu tập là một chuyến du lịch và đưa các tín đồ qua các địa danh nổi tiếng như Rome, Venice, Napoli, những bải biển xinh đẹp trải dài. Bộ đôi nhà thiết kế cũng không quên đề cập đến nhiều di sản của Ý qua những họa tiết mang dáng dấp củ các món cổ vật, hoa văn trang trí nổi thất, những con đường cổ kính, họa tiết in hoa baroque đầy sống động lấy cảm hứng từ chiếc khăn trải bàn rực rỡ…

Các nhà thiết kế cũng đặc biệt chú ý đến vẻ đẹp của bờ biển bằng việc in, thêu thủ công những con sao biển, ốc, tàu thuyền, các sinh vật dưới nước lên trang phục. Những chiếc váy màu xanh nước biển mơ màng được cut laser tinh tế hay chi tiết bèo nhùn mềm mại mô tả những con sóng…

Valentino cũng khéo léo lựa chọn dàn mẫu đa sắc tộc và nhiều độ tuổi khác nhau ngầm ý rằng thương hiệu lừng danh này là lựa chọn tuyệt vời dành cho mọi cô gái.

Bộ sưu tập gồm những thiết kế mang hơi thở của thập niên xưa cũ như váy dài trang trí cầu kỳ, sandals đấu sĩ La Mã, váy chiết eo, cổ và túi ao thêu hạt nhỏ, áo choàng, áo sơ mi vai tròn, váy dài kiểu dáng suôn chảy trên chất liệu voan, lụa….

Cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập Valentino Spring 2014:

Tom