Uông Đông Thành phát hành album solo đầu tiên

(Mask) – Sau 12 năm gia nhập làng giải trí, ngày 24/8 tới Uông Đông Thành sẽ cho ra mắt album solo đầu tiên mang tên ” Bạn còn chờ gì nữa”.

Với Uông Đông Thành ( còn gọi là Jiro), vậy là giấc mơ đã trở tành hiện thực. Jiro chia sẻ:  “Rock style vẫn là giấc mơ của tôi, không có chuyện gì là không thể, chỉ là bạn muốn hay không thực hiện thôi”. Nói là nói vậy chứ thực ra con đường sự nghiệp của Uông Đông Thành không hề suôn sẻ. Năm 1999, Jiro thi đậu ngành thiết kế quảng cáo của Học viên Mỹ thuật Phục Hưng thì cha đột ngột qua đời, mẹ bị bệnh nặng, Jiro buộc phải bỏ học, và làm đủ các nghề như bán hàng, phát tờ rơi, thợ phụ cắt tóc, bốc vác….để có tiền thuốc thang cho mẹ.

Năm 2000, Jiro cùng một số người bạn yêu thích âm nhạc thành lập nhóm nhạc Karma, chuyên  biểu diễn ở các phòng trà, tụ điểm sân khấu nhỏ. Sau đó, Jiro được người của Công ty dĩa hát BMG phát hiện, mời ký hợp đồng ca sĩ. Công này đã lên một kế hoạch lăng xê gọi là “Kế hoạch 3J”, gồm có  Uông Đông Thành (Jiro), Trần Tiểu Xuân (Jordan) và Châu Kiệt Luân (Jay) nhằm đưa tên tuổi của các nghệ sĩ này đến với công chúng. Nhưng một việc không may đã xảy ra, sau sự kiện 11/9/2001, công ty “mẹ” BMG ở Mỹ quyết định cắt giảm chi nhánh tại Đài Loan, theo đó, hợp đồng 5 năm của Jiro bị hủy.
 
  Chấm dứt hợp đồng với BMG, Uông Đông Thành đi nghĩa vụ quân sự, 2 năm sau Jiro được một người bạn giới thiệu vào một công ty đĩa hát nhưng 1 năm sau đó anh không có cơ hội bước lên sân khấu. Thế là anh bỏ nghề, chuyển sang làm tạo mẫu thời trang.
   

Ở lĩnh vực thời trang, Jiro có cơ hội làm quen với các đạo diễn sân khấu, được họ mời đóng quảng cáo, diễn minh họa trong các video clip. Năm 2005, anh được đạo diễn Cù Hữu Ninh chọn đóng phim Thơ ngây, hình tượng nhân vật A Kim tốt bụng và si tình đã giúp anh được cảm tình của khán giả. Nhờ phim Thơ ngây, anh đã lọt vào mắt của nhà quản lý Phùng Gia Thoại  được ông tạo cơ hội quay trở lại sân khấu ca nhạc. Cũng trong năm này, Jiro gia nhập nhóm Phi Luân Hải, còn gọi là F4 Đài Loan cùng Ngô Tôn, Viêm Á Luân, Thần Diệc Nho và từ đây trở nên nổi tiếng, thành thần tượng của giới trẻ.

Công ty thu âm album lần này của Jiro cho biết, album này với Uông Đông Thành là “Giấc mơ đã thành sự thật” không có nghĩa là Phi Luân Hải giải tán.Ngày 24/8 tới là ngày sinh nhật của Uông Đông Thành sẽ là ngày album được phát hành. Sau đó, Uông Đông Thành sẽ có buổi ký tặng cho fans hâm mộ.

Huyền Lê