Tuyên dương, khen thưởng hai VĐV Hà Nội vô địch thế giới

Chiều 10/10, tại Hà Nội, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động đã gặp gỡ, tuyên dương, khen thưởng các vận động viên Thủ đô vừa giành Huy chương vàng tại các giải vô địch thế giới năm 2019.

Hai vận động viên được tuyên dương, khen thưởng đúng vào dịp 10/10 này là võ sĩ Phạm Quốc Việt – chàng trai đất Đông Anh giành Huy chương vàng tại World Cup Taekwondo năm 2019 (diễn ra từ ngày 18 đến 24/8 tại Trung Quốc) và vận động viên Trần Ngọc Hải (Văn Miếu, Đống Đa) – người giành 2 Huy chương vàng tại Giải Đá cầu vô địch thế giới lần thứ 10 năm 2019 (diễn ra tại Pháp cuối tháng 8 vừa qua).

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động phát biểu tại cuộc gặp mặt.

Võ sĩ trẻ Phạm Quốc Việt năm nay mới 17 tuổi, tại World Cup Taekwondo năm 2019, ngoài tấm HCV, võ sĩ người Đông Anh còn giành thêm cho mình 1 tấm HCĐ. Tại Giải vô địch quyền Taekwondo thế giới các nhóm tuổi, 2 kỳ liên tiếp, năm 2016 và 2018 Phạm Quốc Việt đều giành được Huy chương bạc.

Hai VĐV Phạm Quốc Việt (thứ hai, từ phải qua) và Trần Ngọc Hải nhận khen thưởng từ Ban Giám đốc Sở.

Với Trần Ngọc Hải, giành được 2 tấm Huy chương vàng thế giới tại Giải Đá cầu vô địch thế giới lần thứ 10 năm 2019 vừa qua, Trần Ngọc Hải đã nâng tổng số Huy chương vàng thế giới của cá nhân mình lên thành 3 Huy chương vàng – một thành tích đáng ngưỡng một với vận động viên 26 tuổi tài năng này.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động và Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Đào Quốc Thắng chụp ảnh cùng các VĐV, HLV.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội Đào Quốc Thắng cho biết: ‘Với thành công vô địch thế giới của Phạm Quốc Việt và Trần Ngọc Hải đã tạo niềm tin, thúc đẩy các vận động viên Hà Nội tiếp tục phấn đấu giành thành tích cao tại các giải đấu lớn sắp tới, đặc biệt là SEA Games 30-2019, diễn ra tại Philippines từ ngày 30/11 đến 10/12 sắp tới’.
Tại buổi gặp mặt này, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội – ông Tô Văn Động đã biểu dương hai VĐV Phạm Quốc Việt và Trần Ngọc Hải, hai bộ môn đá cầu và Taekwondo, các HLV, chuyên gia, những người đã giúp Thể thao Hà Nội nói riêng và Thể thao Việt Nam nói chung được rạng danh ở đấu trường thế giới.
Tại buổi gặp mặt, ngoài khen ngợi nỗ lực, ý chí, tài năng của các nhà vô địch thế giới này, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cũng khẳng định trong thời gian tới, lãnh đạo ngành sẽ có sự đầu tư đặc biệt để tạo đà cho các hạt nhân tài năng của thể thao Thủ đô tiếp tục phát huy năng lực, thi đấu thành công trên các đấu trường thể thao lớn của quốc tế trong tiến trình hội nhập.

Minh Tuấn