Tuyển bóng đá nữ Hà Nội vô địch quốc gia – sự kiện thể thao nổi bật trong tháng 8 của Hà Nội

(Mask) Tuyển bóng đá nữ Hà Nội giành vô địch quốc gia năm 2014 và đây là lần thứ 10 đội tuyển bóng đá nữ Thủ đô có được thành tích xuất sắc này. Cùng với thành công này, tháng 8/2014, thể thao Hà Nội còn giành thêm 1 HCV, 1 HCB tại “Giải thể dục dưỡng sinh” quốc gia diễn ra tại Long An.

Gặp mặt và chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ Hà Nội giành ngôi vô địch quốc gia 2014

Để động viên kịp thời các cầu thủ của bóng đá nữ Hà Nội đã xuất sắc giành ngôi vô địch quốc gia mùa giải 2014, Sở VHTTDL Hà Nội đã tổ chức buổi lễ mừng công và trao quà cho các cầu thủ của đội tuyển với sự tham gia của Ban giám đốc Sở cùng một số nhà tài trợ. Tuy chỉ là món quà nhỏ nhưng đó là sự quan tâm, đông viên, khích lệ đối với toàn thể Ban huấn luyện cũng như các thành viên của đội tuyển bóng đá nữ Hà Nội.

Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội Tô Văn Động tặng quà cho các cầu thủ nữ


Cũng trong tháng 8/2014, thể thao Hà Nội đã tham gia giải Thể dục dưỡng sinh toàn quốc tại Long An và giành 2 HC (1HCV, 1 HCĐ); Tham gia Hội thi thể thao gia đình toàn quốc tại Đắk Lắk và Giải Cầu lông trung cao tuổi tại Lạng Sơn.
Trong tháng 8, Sở VHTTDL còn tổ chức các giải thi đấu thể thao quốc gia do Hà Nội đăng cai gồm: Giải điền kinh trẻ toàn quốc năm 2014; Tổ chức các giải thể thao quần chúng như: Bơi, Bóng đá, Đá cầu, Kéo co, Karate, Aerobic-Dance Sport; Cầu lông lãnh đạo; Võ cổ truyền; Hội thao Nông dân…Triển khai mở lớp nâng cao trình độ huấn luyện viên. Khảo sát 08 địa điểm thi đấu trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII; thẩm định và cấp phép đủ điều kiện hoạt động Thể dục thể thao cho các đơn vị hoạt động kinh doanh Thể dục thể thao.
Cũng trong tháng 8/2014, Sở VHTTDL Hà Nội đã triển khai xây dựng kế hoạch trang bị thiết chế thể thao cho các khu vui chơi giải trí tập trung đông dân cư trên địa bàn Thủ đô; Tổng hợp văn bản kiểm tra đơn vị tiên tiến xuất sắc về TDTT khối trường học năm học 2013-2014 các quận, huyện, thị xã; Đôn đốc các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện kế hoạch giải chạy Báo Hà Nội mới lần thứ 41 vì Hòa bình, chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự thi đấu các giải thể thao quần chúng.

BGĐ Sở VHTTDL Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển bóng đá nữ Hà Nội 

Ngoài ra, Sở VHTTDL còn tổ chức các lớp tập huấn Bơi phòng chống tai nạn sông nước cho trẻ em vào dịp hè. Chỉ đạo và đôn đốc các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố duy trì thường xuyên các lớp năng khiếu, tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao; Thành lập đội tuyển tập huấn và tham dự các môn thi đấu giải Thành phố. Đặc biệt là theo dõi tổng hợp huy chương các Bộ môn và đăng ký tham dự Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ 7 tại Nam Định. 
Việt Thanh