Tuyển 70 cán bộ điều hành cấp cao cho chặng đua Vietnam Grand Prix 2020 tại Hà Nội

Hiệp hội Thể thao Xe động cơ Việt Nam (VMA) đang tiến hành tuyển 70 nhân sự cấp cao cho chặng đua Vietnam Grand Prix 2020 tại Hà Nội.

Thời gian tuyển chọn được diễn ra từ 26/6 đến 1/7. Theo VMA, các cán bộ cấp cao đảm nhiệm việc điều phối 1.000 nhân viên hỗ trợ trên đường đua, gồm kiểm soát tuân thủ luật đua của FIA, các công việc hiệu lệnh và hỗ trợ điều phối công tác cứu hỏa, cứu hộ, cứu thương.

Lần đầu tiên, người Việt Nam sẽ được tham gia điều hành giải đua F1.

Đối tượng được tham gia tuyển chọn là công dân Việt Nam trên 18 tuổi có khả năng giao tiếp lưu loát và đọc hiểu các tài liệu bằng tiếng Anh, đủ sức khỏe tham gia các hoạt động điều hành trước và trong giải đua, có thể nộp hồ sơ đăng ký tham gia dự tuyển.
Đây là lần đầu tiên người Việt Nam sẽ được tham gia điều hành giải đua trực tiếp tại một trong những sự kiện thể thao hấp dẫn nhất hành tinh tổ chức tại Hà Nội Việt Nam – F1 Grand Prix 2020.
Các hoạt động điều hành bao gồm: Điều hành nhân sự phục vụ cho từng khu vực trên đường đua; Điều hành nhân sự thuộc các nhóm chuyên trách: cứu hỏa, cứu hộ và cứu thương; Chịu trách nhiệm báo cáo và nhận chỉ đạo từ Trung tâm điều khiển đường đua (Race Control) và phân công công việc phù hợp tới các nhân viên đường đua. Các điều phối viên cao cấp giữ vai trò quan trọng trong việc góp phần đảm bảo sự an toàn cho các tay đua cũng như đảm bảo tính công bằng, minh bạch của một trong những giải đua cạnh tranh và kịch tính nhất thế giới.

70 cán bộ cao cấp điều hành giải đua sẽ được trực tiếp hướng dẫn, đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Sau tuyển chọn, chuyên gia từ Liên đoàn Xe động cơ Australia (CAMS) sẽ hướng dẫn, đào tạo 70 cán bộ điều hành cao cấp, gồm 4 khoá trong nước và 2 khoá thực tế tại chặng F1 Singapore và Australia. Ngoài ra, những người trúng truyển sẽ được tặng 1 cặp vé Khán đài cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn khác trong suốt quá trình đào tạo và điều hành giải đua.
Kết thúc khóa đào tạo, các cán bộ điều hành sẽ nhận được Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo trở thành cán bộ điều hành cấp cao cho Giải đua F1 được cấp bởi Liên đoàn Thể thao xe động cơ Úc (CAMS). Giấy chứng nhận không chỉ có giá trị ở Việt Nam, mà đó còn là tấm vé thông hành đưa những người Việt Nam tiên phong đến với các tất cả các chặng đua F1 trên toàn thế giới trong vai trò tình nguyện viên.
Đường đua F1 Việt Nam tại Mỹ Đình – Hà Nội đã được khởi công từ tháng 3/2019, dự kiến sẽ hoàn tất sau 12 tháng. Đường đua dài hơn 5,5 km, gồm 22 góc cua được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới ở Đức, Monaco hay Nhật Bản.

P.V