Tuổi trẻ Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức lễ tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ

Tối 24/7, nhằm thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2020), tại di tích lịch sử Nhà tù Hoả Lò, Quận đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàn Kiếm phối hợp với Ban quản lý Nhà tù Hoả Lò tổ chức Lễ tri ân nhằm gửi lời biết ơn chân thành đến những người mẹ Việt Nam anh hùng, những liệt sĩ, những thương bệnh binh, những gia đình có công với đất nước.

Đoàn đại biểu làm lễ dâng hương tưởng niệm.

Tham dự buổi lễ, vinh dự với sự có mặt của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Khoa, các thương bệnh binh, và gia đình các liệt sĩ.

Hai cuộc kháng chiến trường kỳ đã qua lấy đi biết bao nhiêu máu, nước mắt của nhân dân ta. Và phần nhiều trong số ấy là máu xương của những liệt sĩ đã ngã xuống, là một phần thân thể của những người thương binh đã để lại nơi chiến trường và là sự hi sinh lớn lao của những người mẹ, người chị anh hùng.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Khoa.

Bí thư Quận đoàn – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàn Kiếm Trần Kim Huyền nhấn mạnh, quận Hoàn Kiếm cùng với cả nước đang đứng trước thời cơ, vận hội mới và cả những khó khăn, thử thách. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang nỗ lực đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, tích cực và chủ động hội nhập kinh tế quốc tế. Trước những đòi hỏi mới, cùng với niềm vinh dự tự hào về lịch sử vẻ vang và truyền thống tốt đẹp của thế hệ cha anh đi trước, tuổi trẻ Hoàn Kiếm hôm nay và mai sau càng phải nhận thức sâu sắc hơn nữa về trách nhiệm nặng nề của mình trong chặng đường sắp tới.

“Thế hệ trẻ quận Hoàn Kiếm nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần trí thức, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần công sức của mình thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, an ninh – quốc phòng, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh” – Bí thư Quận đoàn Trần Kim Huyền khẳng định thêm.

Đoàn đại biểu tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Khoa, các thương bệnh binh, và gia đình các liệt sĩ.

Đã 73 năm kể từ ngày kỷ niệm, tưởng nhớ, các thương binh, liệt sĩ đầu tiên (27/7/1947-27/7/2020), toàn dân cả nước và tuổi trẻ vẫn một lòng khắc ghi công ơn của những công lao dưỡng dục của các bà Mẹ Việt Nam anh hùng, những người anh hùng liệt sĩ năm xưa, đã cống hiến, đã hi sinh không quản thân mình cho nền độc lập hôm nay. Chiến tranh giờ đã lùi xa, những người thương binh năm nào giờ đã trở về quê hương, đoàn tụ cùng với gia đình. Dù thân thể không còn toàn vẹn, sức khỏe không còn dẻo dai, vết thương vẫn hành hạ mỗi khi trái gió trở trời, nhưng với ý chí kiên cường của “anh bộ đội cụ Hồ”, họ vẫn đang cống hiến sức mình để dựng xây quê hương, đất nước.

PV