Tuổi thơ yêu thương – Chương trình nghệ thuật dành cho Thiếu nhi

(Mask) Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và đón chào mùa hè 2013, Trung tâm Văn hóa Kim Đồng có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cũng như sinh hoạt hè rất bổ ích dành cho các em nhỏ.

 

    
  Như thường lệ, cứ vào dịp 1/6, hàng năm, Trung tâm Văn hóa Kim Đồng  lại tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc, tổ chức các khu vui chơi giải trí, các trò chơi dân gian có thưởng, tặng quà và xem phim miễn phí dành cho các em. Năm nay chương trình có tên Tuổi thơ yêu thương.
 Diễn ra vào 18h00 ngày 1/6/2013, Tuổi thơ yêu thương được xem là đêm hội của các em nhỏ với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật gồm: ca múa nhạc, xiếc thú, ảo thuật, hài kịch, chơi trò chơi với các bé, trao các suất học bổng giá trị, tặng quà cho các em thiếu nhi Thủ đô có thành tích học tập xuất sắc.
Trước đó, từ 26/5 đến 1/6, Trung tâm tổ chức tuần lễ chiếu phim miễn phí dành cho thiếu nhi với 3suất chiếu/ngày. Các phim được chiếu trong dịp này gồm: Nhóc  Nicolas, Xì Trum, Điệp viên nhí 4, Khách sạn huyền bí.

 
 
Gian hàng tranh dành cho các em nhỏ
 

Cũng trong 3 ngày từ 30/5 đến 1/6, tại Trung tâm Văn hóa Kim Đồng còn có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí  khác được tổ chức như: các gian hàng đồ chơi  dân gian giúp các em học nặn tò he, nặn gốm sứ, vẽ tranh Đông Hồ, viết thứ pháp, gian hàng để các em  tô tranh vẽ tượng, lắp ghép lego… Các trò chơi hiện đại, vui nhộn tăng khả năng tư duy và vận động cùng với những phần quà cực hấp dẫn cho người chiến thắng: Khám phá và sáng tạo cùng đồ chơi xếp hình 3D Cubic Fun, khéo tay vẽ henna, cùng chơi với gỗ Etic Vietnam… Ngoài ra các em còn có cơ hội tham gia Hội chợ ẩm thực, sân chơi trí tuệ, tư vấn hướng nghiệp, thiết kế đồ họa và thời trang, Giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng cùng với các nhân vật: lợn hồng Piglet vịt Donal, chuột Mickey, sóc chuột Alvin…

 Với những hoạt động được tổ chức, Trung tâm văn hóa Kim Đồng mong muốn mang lại nhiều điều bổ ích cho các em thiếu nhi, không chỉ đơn giản là tổ chức vui chơi mà còn có ý nghĩa giáo dục cho trẻ em một cách toàn diện, tạo cho trẻ em có cuộc sống tinh thần đầy đủ, chủ động, sáng tạo, hòa nhập.
          

Lan Hương