Tùng Dương ngồi “ghế nóng” chung kết “Giọng hát hay Hà Nội”

Nhận lời mời từ Ban Tổ chức, ca sĩ Tùng Dương sẽ làm giám khảo trong đêm chung kết cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2020”.

Nam ca sĩ Tùng Dương nổi tiếng không chỉ có giọng hát hay, kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, trải nghiệm và kinh nghiệm biểu diễn cũng như làm nghề sâu sắc, mà anh còn là người có tư duy âm nhạc văn minh, cấp tiến và có sức ảnh hưởng lớn đến thế hệ ca sĩ trẻ sau này.

Tùng Dương sẽ làm giám khảo trong đêm chung kết cuộc thi ”Giọng hát hay Hà Nội”. Ảnh: Internet.

Từng làm giám khảo cuộc thi “Sao Mai 2011”, “Sao Mai điểm hẹn 2012”, “Nhân tố bí ẩn – X-Factor 2016, tuy nhiên khi được mời làm giám khảo “Giọng hát hay Hà Nội 2020”, anh vẫn rất hào hứng bởi “Giọng hát hay Hà Nội” là cuộc thi âm nhạc đầu tiên của Tùng Dương để làm tiền đề cho ca sĩ này đoạt giải Quán quân Sao Mai điểm Hẹn 2004 (Tùng Dương đã giành giải Nhất Giọng hát hay Hà Nội 2003).
Chính vì vậy, khi được mời làm giám khảo Giọng hát hay Hà Nội, Tùng Dương chia sẻ: “Dương rất vinh dự khi được trở thành một thành viên của ban giám khảo đêm chung kết cuộc thi, thậm chí Dương cũng xin phép ban tổ chức chấm thêm bán kết vì muốn có cái nhìn tổng hợp về mặt bằng chung chất lượng các thí sinh năm nay. Chấm từ bán kết thì sẽ có cái nhìn rõ hơn và không bỏ qua bất cứ tài năng nào”.
Nam ca sĩ Tùng Dương cũng đánh giá, cuộc thi giống như một nét đặc trưng về văn hoá nghệ thuật của Thủ Đô đang được gìn giữ. Và điều đặc biệt, đây là nơi các thí sinh lựa chọn những ca khúc hay nhất về Hà Nội, điều mà luôn làm cho các thành viên ban giám khảo hào hứng và ngập tràn cảm xúc. “Hát về Thủ Đô với tất cả trái tim sẽ luôn cho chúng tôi và khán giả niềm hứng khởi và thêm yêu Hà Nội” – Tùng Dương khẳng định.

Ảnh: Internet.

Như vậy sau nữ ca sĩ Dương Hoàng Yến, sự tham gia của Tùng Dương trong thành phần ban giám khảo năm nay sẽ tạo nên làn gió mới, trẻ trung, hiện đại hơn các mùa trước, chắc chắn sẽ mang đến những bất ngờ thú vị cho cuộc thi.
Ngoài ra, ban tổ chức cuộc thi cũng vừa công bố quy chế sửa đổi về việc đặc cách thí sinh vào vòng Bán kết, không cần qua vòng thi sơ khảo.
Theo đó, các thí sinh có một trong các thành tích sẽ miễn thi vòng Sơ khảo mà vào thẳng vòng thi Bán kết gồm Các thí sinh từng lọt vào chung kết toàn quốc 3 dòng nhạc (Thính phòng, Dân gian, Nhạc nhẹ) của cuộc thi Sao Mai, các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba các cuộc thi “Giọng hát hay” hoặc “Tiếng hát truyền hình cấp tỉnh” của các địa phương, các thí sinh lọt vào Bán kết cuộc thi “Giọng hát Việt”…
Ngoài thành tích như trên, thí sinh được đặc cách phải đáp ứng đủ tiêu chí của cuộc thi như không vi phạm pháp luật, tuổi từ 16-35 và đang sinh sống, học tập, làm việc tại Hà Nội.
Các trường hợp đủ tiêu chuẩn đặc cách sẽ phải làm hồ sơ như các thí sinh bình thường, kèm theo ảnh chụp chứng nhận giải thưởng (đối với các thí sinh được đặc cách từ giải thưởng) và bản photo Hợp đồng lao động có xác nhận của lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật (đối với các ca sỹ chuyên nghiệp đang hoạt động trong các nhà hát).
Các thí sinh vào Fanpage cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội” hoặc “Giọng hát hay Hà Nội 2020: để lấy mẫu đăng ký và địa chỉ gửi hồ sơ.

PV