Tuần văn hóa – Du lịch Sơn La tại Hà Nội năm 2018

Tuần văn hóa – Du lịch Sơn La tại Hà Nội năm 2018 sẽ diễn ra tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội từ ngày 19-21/10/2018.

Đây là sự kiện sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc và hấp dẫn như: Trình diễn Lễ hội Pang A nụn ban (dân tộc La Ha); trình diễn các điệu múa xòe đặc trưng của dân tộc Thái như xòe tiến lùi, xòe hoa, múa chuông, múa khèn, nhảy tha khềnh, múa au eo… trên đường phố. Biểu diễn trang phục nguyên bản và cải biên nâng cao của các dân tộc Thái, Mông, Dao, Khơ Mú… Tổ chức biểu diễn các trò chơi dân gian truyền thống như: rồng ấp trứng (dân tộc Mông), Tó Mak lẹ (dân tộc Thái), đi cà kheo (dân tộc Thái). Ngoài ra, tại đây còn có không gian trưng bày ảnh đẹp về văn hóa, tiềm năng du lịch Sơn La.

Múa xòe quạt của dân tộc Thái – Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Điểm nhấn của Tuần văn hóa – Du lịch Sơn La tại Hà Nội năm 2018 là đêm khai mạc với chủ đề Sơn La – Miền quê huyền thoại với vòng xòe đoàn kết các dân tộc tỉnh Sơn La cùng đại biểu và du khách.

Múa xòe của dân tộc Thái – Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Cũng trong những ngày diễn ra Tuần văn hóa – Du lịch Sơn La tại Hà Nội năm 2018, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ còn có 5 gian hàng trưng bày các sản vật đặc trưng, các loại hàng lưu niệm du lịch Sơn La. Đó là giới thiệu nét văn hóa ẩm thực dân tộc Sơn La, trưng bày các ấn phẩm tuyên truyền, trình chiếu các phim tài liệu quảng bá tiềm năng, thế mạnh và thu hút đầu tư, nhằm quảng bá tiềm năng du lịch, tìm kiếm cơ hội, thu hút đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tổ chức trình diễn các thao tác nghề thủ công truyền thống…

Múa sạp – Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Sơn La tại Hà Nội 2018 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh Sơn La trong việc quảng bá bản sắc văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc và tiềm năng phát triển du lịch của Sơn La đến với nhân dân, du khách Hà Nội và cả nước.

Nhật Linh