Tuấn Hưng xin đừng “hờn dỗi” Bằng Kiều

(Mask) – Bằng Kiều về nước biểu diễn sau nhiều năm xa cách, tuy nhiên trong Live show hoành tráng sắp diễn ra của anh lại thiếu vắng các vị khách mời Quả Dưa Hấu (QDH)- ban nhạc đã gắn bó với tên tuổi và kỷ niệm của Bằng Kiều. Điều này khiến các cựu thành viên của QDH rất buồn và Tuấn Hưng đã lên tiếng trách móc Bằng Kiều. Tuy nhiên, đại diện của đơn vị tổ chức biểu diễn cho Livshow của Bằng Kiều đã lên tiếng và giải thích mọi nguồn cơn…

Chuyện Bằng Kiều về nước biểu diễn đã thực sự khiến công chúng háo hức và chờ đợi. Bao nhiêu năm qua, dù không hoạt động tại thị trường âm nhạc Việt Nam, nhưng tên tuổi của Bằng Kiều không vì thế mà bị lu mờ, thậm chí nam ca sỹ cựu thành viên Quả Dưa Hấu càng khiến cho công chúng yêu mến hơn,bằng chứng là mọi sản phẩm của Bằng Kiều ngay sau khi xuất hiện ở hải ngoại lập tức đều gây cơn sốt cho khán giả trong nước. Càng ngày Bằng Kiều hát càng hay hơn, cảm xúc nồng nàn hơn.

Nhưng, trong dịp tái ngộ với khán giả của Việt Nam  tại Live show concert tới đây việc không có tên Quả Dưa Hấu trên băng rôn đã khiến anh bị chính các cựu thành viên tỏ ý “không phục”.

Người lên tiếng “hờn dỗi” với Bằng Kiều chính là nam ca sỹ “Tìm lại bầu trời”- Tuấn Hưng. Tại cuộc họp báo cho liveshow “Trở lại nơi bắt đầu” của mình, Tuấn Hưng đã lên tiếng trách móc Bằng Kiều quên QDH. Tuấn Hưng cũng tiết lộ “Anh Kiều cũng có lời mời Qủa Dưa Hấu nhưng có thể anh vì sự chi phối nào đó nên nói rằng, nhóm sẽ xuất hiện trong vai trò bí mật”. Và Tuấn Hưng cho rằng “Qủa Dưa Hấu không có dấu ấn nào trong ký ức của anh Kiều. Anh Kiều trở về đây là sự kiện lớn với người yêu nhạc…Anh Kiều là anh cả của nhóm, nhưng hành động của anh khiến chúng tôi không phục. Qủa Dưa Hấu cũng là một cái tên, không có lý do gì để phải xuất hiện bí mật cả. Có thể chúng tôi vẫn sẽ xuất hiện trong liveshow nhưng trong vai trò là người xem. Tất cả chỉ dừng lại ở đó”.

Trong khi Tuấn Hưng  “không phục” Bằng Kiều thì  Anh Tú và Tường Văn lại có cái nhìn “thoáng” hơn, thông cảm hơn với người “anh cả” của Quả Dưa Hấu. Hai thành viên này cho rằng đó không phải là lỗi của Bằng Kiều mà là ý đồ của nhà tổ chức.

Thực chất của vấn đề  này đã được giải đáp. Đại diện đơn vị tổ chức Viet vison –giám đốc Cao Trung Hiếu cho biết: “Ngay từ đầu chúng tôi đã lên kịch bản để anh Bằng Kiều xuất hiện với tư cách là một ca sĩ độc lập nên mới không có ý định sẽ mời ban nhạc QDH. Khi tổ chức một chương trình, chúng tôi phải có chủ đề rõ ràng để từ đó hoạch định họ sẽ xuất hiện ra sao, những ai là khách mời… Anh Kiều có lời mời với nhóm có thể là do những tình cảm riêng chứ không phải là quyết định của chương trình”.

Vị đại diện cho đơn vị tổ chức Live show Bằng Kiều còn khẳng định: “anh Kiều cũng đi hát từ trước khi tham gia vào nhóm chứ không phải kết hợp với nhóm thì anh mới nổi tiếng. Thế nhưng chuyện đó cũng không quá quan trọng bởi anh Kiều về đây không có gì khác hơn ngoài một liveshow và âm nhạc. Các khách mời cũng chỉ là người hỗ trợ cho liveshow thôi!”

Rõ ràng Bằng Kiều không thể tự quyết được các vấn đề cho liveshow của anh mà còn phụ thuộc vào đơn vị tổ chức. Nhà sản xuất cũng thừa nhận QDH có ảnh hưởng rất nhiều tới Bằng Kiều nhưng giờ đã là “hào quang của quá khứ” và vì thế đại diện cho công ty Viet vison cho rằng: “do sự xuất hiện của QDH không phù hợp với concept lần này. Nếu anh Kiều có lời đề nghị riêng với đơn vị tổ chức thì tôi nghĩ cũng khó, bởi ngày diễn ra chương trình cũng sắp đến, mọi thứ cũng đã được sắp xếp hết rồi”

Với những điều mà người đại diện của đơn vị tổ chức cho Liveshow Bằng Kiều vừa giải thích chắc hẳn cũng sẽ giúp cho Tuấn Hưng “cảm thông” và có cái nhìn “thoáng” hơn về Bằng Kiều. Nếu Bằng Kiều tự ý làm một Liveshow cho sự nghiệp của mình mà “quên” Quả Dưa Hấu thì mới đáng trách?

Và dù trong kịch bản của nhà tổ chức không có tên Quả Dưa Hấu, song Bằng Kiều vẫn có một cuộc hẹn hò “bí mật”, chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ hiểu Bằng Kiều còn ân tình với Quả Dưa Hấu.

Thiết nghĩ, tình nghĩa bao nhiêu năm của các cựu thành viên Quả Dưa Hấu đã có nay đừng vì những hiểu lầm mà làm vơi đi tình nghĩa ấy, điều này sẽ  làm cho công chúng tiếc, còn chính những người trong cuộc sẽ buồn. Và người đời lại được phen nghi ngờ tình cảm thật của giới Show biz vốn hào nhoáng nhưng lại dễ đổi thay?

Những ngày qua việc Tuấn Hưng có bức xúc và “hờn dỗi” với Bằng Kiều cũng là điều dễ hiểu. Vì Tuấn Hưng cũng là nghệ sỹ nên dễ mắc phải căn bệnh nhạy cảm và tự ái, song hãy gạt hết tất cả sang một bên, hãy cùng Bằng Kiều và các thành viên còn lại của Quả Dưa Hấu “tìm lại bầu trời” nhé!


HạnhAnAn