“Tủ sách của những ước mơ” được trao tặng cho Thư viện Hà Nội

Bước sang năm thứ ba triển khai, Dự án “Tủ sách của những ước mơ” tiếp tục được nhân rộng bởi Shinhan Finance nhằm góp phần phát triển kỹ năng đọc chủ động ở thanh thiếu nhi, với 27 tủ sách đã được trao tặng tại 4 thư viện tỉnh, thành phố trên cả nước.

Sáng 11/6/2020, Thư viện Hà Nội đã tiếp nhận “Tủ sách của những ước mơ” do Công ty tài chính TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) chuyển giao. Tủ sách với 4.231 cuốn sách mới, đa dạng chủ đề phù hợp với lứa tuổi sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu đọc sách của trẻ em tại địa phương. Sách được tư vấn và cung cấp bởi Nhà xuất bản Kim Đồng, đơn vị lớn nhất về sản xuất và phát hành sách, văn hóa phẩm dành cho trẻ em tại Việt Nam.

Giám đốc Thư viện Hà Nội Trần Văn Hà tiếp nhận tủ sách từ ông Oh Tae Joon – Phó Tổng Giám đốc Shinhan Finance.
Công ty Shinhan Finance cũng vinh dự đón nhận Giấy khen từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Dự án “Tủ sách của những ước mơ” đến nay đã được thực hiện tại 4 thư viện tỉnh, thành phố tại Việt Nam, trao tặng 27 tủ sách với hơn 10.230 cuốn sách thiếu nhi, kết hợp hỗ trợ trang trí 4 phòng đọc thiếu nhi, bao gồm Thư viện tỉnh Nam Định, Thừa Thiên Huế, Bắc Giang và TP Hà Nội. Dự án “Tủ sách của những ước mơ” tiếp tục được nhân rộng nhằm hỗ trợ trẻ em Việt Nam có thói quen và kỹ năng đọc chủ động. Giúp các em thiếu nhi thấy đọc sách là một niềm hạnh phúc, và sách cùng với văn hóa đọc sách có tầm ảnh hưởng lớn trong việc nuôi dưỡng và phát triển một thế hệ trẻ Việt Nam văn minh, tiến bộ và thành công.

Thực tế cho thấy sự quan trọng của việc trẻ em cần chủ động tiếp cận nguồn sách ở các thư viện công cộng. Điều này xuất phát từ bối cảnh các em thường có xu hướng tập trung đọc sách giáo khoa để phục vụ kết quả học tập tại trường và chưa dành thời gian tiếp xúc với các loại sách đa dạng, giàu kiến thức khác ngoài phạm vi nhà trường. Thêm vào đó, việc đầu tư cho một bộ sưu tập các loại sách sinh động, phong phú chủ đề, phù hợp với nhận thức, lứa tuổi tại thư viện công cộng sẽ thu hút sự quan tâm và rèn luyện kỹ năng đọc chủ động, giúp làm giàu kiến thức, phát triển tư duy và trí tuệ cảm xúc ở trẻ em – khi các em tự nguyện lựa chọn sách để đọc, đọc kỹ, đọc đầy đủ và đọc nhiều lần hơn.

Tủ sách sẽ giúp trẻ em tại Hà Nội sẽ có thêm cơ hội tiếp xúc với những cuốn sách mới hữu ích.

Ông Oh Tae Joon – Phó Tổng Giám đốc công ty Shinhan Finance chia sẻ:  “Qua chương trình này, chúng tôi tin rằng trẻ em tại Hà Nội sẽ có thêm cơ hội tiếp xúc với những cuốn sách mới hữu ích, tạo cảm hứng và động lực cho trẻ hình thành và phát triển kỹ năng đọc chủ động, hiệu quả. Sau Nam Định, Thừa Thiên Huế, Bắc Giang, Hà Nội là thành phố thứ tư mà chương trình trao tặng sách của Shinhan Finance được triển khai. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục cố gắng để kéo dài hành trình này trên khắp Việt Nam”.

Cũng tại buổi lễ, Công ty Shinhan Finance cũng vinh dự đón nhận Giấy khen từ Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội vì những đóng góp, ủng hộ cho ngành Văn hóa, Thể thao của thành phố nói chung và Thư viện Hà Nội nói riêng.

Hồng Diên

Ảnh: TVHN