Truyền hình Vĩnh Long đẩy mạnh quảng bá phim Việt phát sóng giờ Vàng

(Mask) – Chiều 7/1/2016, đông đảo nghệ sĩ, diễn viên đã đến dự buổi giới thiệu khung phim truyện Việt Nam 20h của Đài Truyền hình Vĩnh Long được tổ chức tại TPHCM.

Tham dự chương trình có NSND Ngọc Giàu, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Thanh Thủy, diễn viên Mai Huỳnh, diễn viên Hoàng Trinh, diễn viên Thanh Duy, Lương Thế Thành, Thúy Diễm, Dương Cẩm Lynh, Top 5 Hoa hậu các dân tộc Trương Hải Vân, đạo diễn Võ Việt Hùng, cùng đại diện của các nhà sản xuất…Trong chương trình, các nghệ sĩ đều bày tỏ sự vui mừng trước thông tin Đài Truyền hình Vĩnh Long sẽ đẩy mạnh quảng bá phim Việt, không chỉ bằng việc nâng cao chất lượng khung phim 20h mà còn đẩy mạnh truyền thông để nhiều khán giả biết đến cũng như yêu thích phim Việt Nam hơn.

Nguyễn Phan Bảo Anh – Trưởng phòng Quảng cáo của Đài THVL cho biết: Bên cạnh khung chương trình giải trí 21:00 thì THVL luôn xác định khung phim 20:00 hàng ngày là khung trọng tâm mà THVL phải ý thức cao trong việc duy trì và nâng cao chất lượng. Trong năm 2015, THVL đã có những thành công nhất định cho khung phim 20:00. Năm 2016, với sự công tác cùng Công ty truyền thông Khang, chúng tôi tin rằng đây sẽ là khung chương trình mà quý khán giả truyền hình cả nước yêu thích. Đây cũng là cơ hội, khuyến khích các nhà sản xuất đầu tư nhiều hơn để mang đến nhiều bộ phim hay cho khán giả”.

Năm 2015, Truyền hình Vĩnh Long đã gặt hái được những thành công đáng kể, với những chương trình truyền hình đặc sắc, thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả cả nước. Trong đó, có thể nhắc đến những chương trình hợp tác sản xuất giữa Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang như: Solo cùng Bolero, Tình ca Việt, Cùng nhau tỏa sáng, Cười Xuyên Việt (phiên bản thường và phiên bản nghệ sĩ), Ngôi sao phương Nam…. 

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng chương trình để đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng cao của khán giả, trong năm 2015, THVL còn đặc biệt phát triển kênh YouTube và là đài truyền hình địa phương đầu tiên gia nhập vào lĩnh vực giải trí kỹ thuật số. Với phương châm mang niềm vui đến mọi nhà, THVLđang là kênh truyền hình có kênh YouTube dẫn đầu tại Việt Nam với 448.585 lượt theo dõi và  539.931.181 lượt xem tính đến ngày 5/1/2016. Vào tháng 10/2015, kênh Youtube Truyền hình Vĩnh Long đã đạt Silver Button Play (nút play mạ bạc) Youtube vì đạt mốc 100,000 lượt subscriber (người theo dõi).

Tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, trong năm 2016, Đài Truyền hình Vĩnh Long sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng chương trình cũng như đẩy mạnh việc quảng bá các chương trình của Đài. Ngoài những chương trình truyền hình, gameshow, Đài sẽ tiếp tục giới thiệu nhiều phim truyện Việt Nam hấp dẫn, phát sóng vào khung  giờ Vàng – 20h – quen thuộc trên kênh THVL1 từ thứ Hai đến thứ 7 hàng tuần.

Trong năm 2015, nhiều bộ phim trong khung giờ này đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt với rating cao ngất ngưởng tại thị trường Cần Thơ như: Ông Trùm (17,2%), Ải Trần Gian (15,7%), 7 lá bài (14,2%), Bóng giang hồ (12,3%), Bình minh trên ngọn lửa (12%), Giọt lệ bên sông (11,7%)…Việc xây dựng giờ Vàng trên truyền hình cũng như xây dựng chuỗi chương trình hấp dẫn suốt 24 giờ phát sóng đã giúp Đài tạo nên bản sắc riêng cho mình và khán giả ngày càng yêu thích kênh THVL.

Ngoài việc chọn lựa nhiều bộ phim hay phát sóng trong khung 20H, từ tháng 1/2016, Đài Truyền hình Vĩnh Long còn phối hợp với Công ty Truyền thông Khang quảng bá những bộ phim truyền hình hấp dẫn. Mở đầu là bộ phim Hai người vợ của đạo diễn Võ Việt Hùng. Phim do công ty MT Pictures sản xuất, lấy đề tài hạnh phúc gia đình quen thuộc nhưng khai thác hành trình khẳng định danh tiết của người con gái sau khi chẳng may lỡ làng “thất tiết” trước khi lập gia đình. Phim dài 31 tập, phát sóng định kỳ vào lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy (1 tập/ngày) trên kênh THVL1, tập đầu tiên phát sóng vào ngày 02/1/2016.


Lê Quang Thanh Tâm