Trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Hòa trong không khí cả nước chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Sáng ngày 19/11, Trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.

Tham dự Lễ kỷ niệm có các Phòng ban thuộc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT, các CLB, bộ môn thể thao, cùng các thầy trò Trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội.

Trường Phổ thông Năng khiếu TDTT Hà Nội là trường chuyên biệt, gánh trọng trách đào tạo văn hóa cho các VĐV thể thao thành tích cao của Thủ đô, góp phần quan trọng bảo đảm trang bị kiến thức toàn diện cho các VĐV, giúp các em yên tâm thi đấu, lập công trên các đấu trường quốc gia và quốc tế. Trong lịch sử thể thao Hà Nội, nhờ sự hỗ trợ của nhà trường, các VĐV Thủ đô đã liên tục lập công, giành nhiều huy chương tại các giải vô địch thế giới, vô địch châu Á, SEA Games, giải Trẻ châu Á, giải Trẻ Đông Nam Á…


Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nghe diễn văn ôn lại truyền thống của trường THPT Năng Khiếu TDTT Hà Nội, ôn lại những đóng góp của lớp lớp thầy bao thế hệ và các thầy cô giáo đang công tác tại các trường học cùng thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong nhiều năm qua. Năm học 2020-2021, trường THPT Năng Khiếu TDTT Hà Nội đã chào đón hơn 1.470 em học sinh là VĐV của các tuyến năng khiếu thể thao Hà ở các bộ môn. Trong tổng số 1.470 học sinh, trong đó, THPT có 746 học sinh; THCS có 634 học sinh và tiểu học có 90 học sinh.


Trước đó, nhằm thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đồng thời tạo sân chơi đầy thú vị và ý nghĩa dành cho học sinh toàn trường, Đoàn trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, như: thi văn nghệ; thi đua dành nhiều điểm tốt, việc tốt; thi viết hoặc vẽ về những kỉ niệm về thầy cô và mái trường mến yêu…

Những hoạt động này là những món quà vô giá, ý nghĩa, thay những lời tri ân chân thành nhất gửi tới các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, làm đẹp thêm giá trị nhân văn “Tôn sư trọng đạo” thấm nhuần trong các thế hệ học trò trong dịp kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).

L.T