Trường Phổ thông Năng khiếu TDTT Hà Nội khai giảng năm học mới

Hòa chung không khí cả nước cùng hân hoan chào mừng ngày tựu trường, sáng 5/9, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, trường Phổ thông Năng khiếu TDTT Hà Nội cũng đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021.

Đến dự Lễ khai giảng có bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, các lãnh đạo phòng Quản lý Thể thao, lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, đại diện cha mẹ học sinh và đặc biệt là có sự góp mặt của 1.470 học sinh trường THPT năng khiếu TDTT.

Các đại biểu đến dự Lễ khai giảng năm học mới.

Trường Phổ thông Năng khiếu TDTT Hà Nội là trường chuyên biệt, gánh trọng trách đào tạo văn hóa cho các VĐV thể thao thành tích cao của Thủ đô, góp phần quan trọng bảo đảm trang bị kiến thức toàn diện cho các VĐV, giúp các em yên tâm thi đấu, lập công trên các đấu trường quốc gia và quốc tế. Trong lịch sử thể thao Hà Nội, nhờ sự hỗ trợ của nhà trường, các VĐV Thủ đô đã liên tục lập công, giành nhiều huy chương tại các giải vô địch thế giới, vô địch châu Á, SEA Games, giải Trẻ châu Á, giải Trẻ Đông Nam Á…

Lãnh đạo Tổng cục TDTT, Sở VHTT và Trung tâm Huấn luyện tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường ngày khai giảng năm học mới.

Năm học 2020-2021, trường THPT Năng Khiếu TDTT Hà Nội đã chào đón hơn 1.470 em học sinh là VĐV của các tuyến năng khiếu thể thao Hà ở các bộ môn. Trong tổng số 1.470 học sinh, trong đó, THPT có 746 học sinh; THCS có 634 học sinh và tiểu học có 90 học sinh.
Tại lễ khai giảng, lãnh đạo Ban giám hiệu nhà trường đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý ngành Giáo dục và các em học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai giảng năm học 2020-2021.

Lãnh đạo nhà trường đọc thư Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ngành Giáo dục.

Trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự vui mừng vì năm học 2019-2020 dù đại dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành giáo dục nhưng thầy, trò các nhà trường trên toàn quốc vẫn “tạm dừng đến trường, không dừng học”. Để làm được như vậy, ngành giáo dục đã chủ động, nhanh chóng triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp.
Năm học mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục và các em học sinh, sinh viên đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới.
Ông mong muốn học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học của ông cha, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
“Năm học 2020-2021, đại dịch COVID-19 có thể còn có những diễn biến mới, tôi đề nghị ngành Giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục và đào tạo; khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức việc học tập cho học sinh, sinh viên; tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo, nhất là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và cuộc Cách mạn công nghiệp lần thứ tư; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hoá dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh cho học sinh, sinh viên; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, nỗ lực phấn đấu tạo tiền đề thực hiện thành công kế hoạch 5 năm 2021-2025 của ngành Giáo dục và lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị trong thư.

Hiệu trưởng trường Phổ thông Năng khiếu TDTT Hà Nội Nguyễn Phúc Anh đánh trống khai giảng năm học mới.

Phát huy truyền thống sẵn có, năm học 2020-2021 trường Phổ thông Năng khiếu TDTT Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, cha mẹ học sinh nhằm tạo sự đồng thuận cao trong mối quan hệ nhà trường – gia đình – các bộ môn thể thao và xã hội trong công tác quản lý, giáo dục học sinh – VĐV, giúp các em trở thành những học trò ngoan, VĐV xuất sắc của Thể thao Hà Nội.
Thực hiện quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trường Phổ thông Năng khiếu TDTT Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 ngắn gọn, nhưng vẫn đầy trang trọng, ý nghĩa. Đặc biệt, Ban giám hiệu nhà trường đã đảm bảo an toàn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Trung ương, thành phố và liên ngành trong ngày khia giảng năm học mới.

X.L