Trước ngưỡng cửa đời – Bộ phim dành cho tuổi học trò

(Mask) – Trước ngưỡng cửa đời là bộ phim nói về những tháng ngày cuối của một thời áo trắng, tuổi 18 với những khoảnh khắc đẹp nhất trong đời người…Một bộ phim truyền hình mang đầy tính giáo dục dành cho tuổi học trò trong mùa hè năm nay.

Bộ phim dài 30 tập của đạo diễn Đỗ Mai Nhất Tuấn do Công ty CP Truyền thông Goldenstar sản xuất sẽ được công chiếu từ ngày15/ 6/ 2012 vào lúc 22h trên kênh HTV 9 với sự tham gia của các diễn viên Hữu Nghĩa, Huỳnh Anh Tuấn,  Xuân Văn, Thanh Duy, Thanh Bình,  Quốc Hùng, Quỳnh Như,  Kim Trang,  Hùng Thuận, Hoàng Vũ, Vang Quốc Hải,  Đồng Mỹ Vy…

Bà Cao Thùy Trinh – giám đốc sản xuất bộ phim cho biết: “Bộ phim đề cập đến mục tiêu lý tưởng của Thanh niên hiện nay, nhân vật chính xuất thân trong một gia đình hội tụ đủ mọi điều kiện để trưởng thành và phát triển,  vì tình cảm và tấm lòng yêu biển, đảo nên đã chọn Học viện Hải Quân làm hướng đi cho cuộc đời mình. Trước ngưỡng cửa đời là bộ phim mô tả chân thật, bức tranh sống động về cuộc sống đời thường quanh ta..có những ước mơ bình dị, có những cám dỗ của những tệ nạn xã hội, có những mãnh đời giàu khó có những khó khăn chất chồng của những ngư dân Miền biển chúng ta trước thiên tai và đặt biệt là những hoài bảo mạnh mẽ của tuổi đôi mươi…. Qua bộ phim chúng tôi cũng mong muốn giới thiệu thêm về đôi nét hình ảnh trường Học viện Hải quân – nơi đào tạo các học viên trưởng thành Sĩ Quan Hải Quân thực thụ. Từ đó góp phần bảo vệ ngư dân trước thiên tai bão lũ, bảo vệ chủ quyền đất nước trước những thế lực đang ngày càng bành trướng trên biển Đông. Hướng tuổi trẻ đến tinh thần bảo vệ biển đảo theo đúng như lời Bác: “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng, ngày nay ta có ngày, có trời, có biển, bờ biển ta dài, tươi đẹp, ta phải giữ gìn lấy nó”…”

Câu chuyện xoay quanh các nhân vật học sinh lớp học 12A1. Hải 1 chàng lớp trưởng đẹp trai học giỏi mà còn có biệt tài “bơi lội” nên đã được trường cử đi thi đấu trong kỳ Đại hội thể thao toàn thành đã đạt nhiều giải thưởng xuất sắc..Hải còn là con của một gia đình bác sĩ nổi tiếng, khá giả nên Hải luôn là “đích” ngắm của các bạn nữ trong trường…với sự kỳ vọng của ba mẹ sẽ mong rằng đứa con trai của mình sẽ nối nghiệp vào ngành Y, nhưng trong Hải luôn có những giấc mơ kỳ lạ và có linh cảm chính mình là người con của biển cùng với những lần thấy hình ảnh của những ngư dân phải chống chọi với bão lũ cũng như với sự xã thân cứu giúp của các chiến sĩ Hải quân…tất cả đã mang lại cho Hải thật nhiều cảm xúc và từ nhiều phía bạn bè, người thân, thầy cô: có cả những rào cản nhất định, có cả những lời động viên khuyến khích…Hải đã có quyết định tương lai riêng cho mình đó là thi vào Học viện Hải quân, trở thành một sĩ quan Hải quân Việt nam…

Đông lớp phó lại là một anh chàng của văn, thơ…Đông trong trường là một chàng trai thông minh dí dỏm luôn mang lại tiếng cười cho bạn bè…nhưng khi về nhà là người con cả phải bươn chải cùng lo toan cuộc sống với gia đình…Đông đã có những đắn đo, quyết định như thế nào về tương lai của mình….

Trong lớp 12 A1 Hương, Quỳnh, Hải, Đông cùng chơi chung một nhóm. Cả Quỳnh và Hương đều dành tình cảm của mình cho Hải., Hương, Quỳnh đã sớm phát hiện Hải có bớt son ở bàn chân phải. Điều tưởng chừng như rất đỗi bình thường ấy đã trở thành quan trọng khi lần đầu tiên Thắm hoảng hốt nhận ra ở Hải có bớt son đặc trưng này. Tại sao Thắm phải hoảng hốt lên như thế? Bớt son của Hải khiến Thắm liên tưởng đến điều gì?

Nhóm “hotboy, hotgirl” với Long một học sinh cá biệt của lớp, cùng với Tuấn và Thúy do chưa có sự giáo dục dạy dỗ đúng mức từ phía gia đình đã bỏ bê học hành, ham chơi và bồng bột kết bạn với nhóm thanh niên hư hỏng Hiếu, Dũng…sau lần thoát chết trong một trận thử “thuốc lắc” cùng với sự nhận ra tình cảm quý báu gia đình luôn luôn dành cho mình và sự quan tâm của Thầy cô, bạn bè…nhóm Long, Tuấn, Thúy đã có thức tỉnh nhìn nhận lại chính mình hay không…?. Cuối cùng, các bạn đã chọn con đường gì cho mình….
 

Đạo diễn Đỗ Mai Nhất Tuấn chia sẻ: “Bộ phim nói về những tháng ngày cuối của tuổi học trò trước ngưỡng cửa chọn nghề nghiệp cho cuộc đời. Bên cạnh đó là những chớm nở tình yêu của tuổi mới lớn hết sức ngô nghê, lứa tuổi biết nhớ, biết mong một ai đó…Đây cũng là lứa tuổi với đầy những khát vọng và hoài bảo về một tương lai tươi sáng của ngày mai. Trên hết, bộ phim tuyên truyền cho giới trẻ về tình yêu biển đảo quê hương. Chúng tôi cũng rất cảm ơn Đại tá Lương Mạnh Cường và Học viện Hải Quân Nha Trang đã nhiệt tình giúp chúng tôi hoàn thành bộ phim này”

Song Minh