Trưng bày gần 500 đầu sách, báo về “Hà Nội – Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình”

Sáng 3/10, nhân kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019), Thư viện Hà Nội tổ chức trưng bày sách, báo chủ đề “Hà Nội – Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình”.

Lễ cắt băng khai mạc trưng bày.

Với gần 500 đầu sách, báo được chọn lọc trong vốn tài liệu của Thư viện Hà Nội, trưng bày đã giới thiệu, cung cấp cho bạn đọc những tư liệu chân thực về lịch sử, diễn biến của cuộc kháng chiến 9 năm trường kỳ, anh dũng (từ 1945 đến 1954) của quân và dân Thủ đô cùng quân, dân cả nước chống thực dân Pháp xâm lược. Cuộc kháng chiến đó kết thúc thắng lợi bằng sự kiện lịch sử – ngày 10/10/1954 – Ngày giải phóng Thủ đô. Bên cạnh đó, trưng bày cũng giới thiệu những tư liệu giá trị về truyền thống lịch sử, văn hiến ngàn năm đất kinh kỳ, về những thành tựu tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội trong công cuộc đổi mới và phát triển.

Phó Giám đốc Thư viện Hà Nội, bà Vương Thị Lý phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc trưng bày, Phó Giám đốc Thư viện Hà Nội, bà Vương Thị Lý cho biết, trưng bày sách, báo “Hà Nội – Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình” là dịp để chúng ta ôn lại những chặng đường vẻ vang của Thủ đô Hà Nội suốt 65 năm qua. Hoạt động trưng bày cũng là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước đối với mỗi người dân Việt Nam và đặc biệt là thế hệ trẻ Hà Nội hôm nay.

Các đại biểu tham quan trưng bày.

Nội dung trưng bày gồm 5 phần: Đường lối của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Pháp; Cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân Việt Nam; Thủ đô Hà Nội – Vình quang ngày trở về; Hà Nội – Đổi mới và phát triển; Hà Nội – Truyền thống lịch sử và văn hóa. Ban tổ chức mong muốn trưng bày sách, báo lần này sẽ góp phần khơi dậy và nuôi dưỡng văn hóa đọc trở thành “món ăn tinh thần” của các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Nội dung phần trưng bày “Thủ đô Hà Nội – Vình quang ngày trở về”.
Nội dung phần trưng bày “Hà Nội – Truyền thống lịch sử và văn hóa”.

Trưng bày sẽ diễn ra đến ngày 11/10/2019 tại Thư viện Hà Nội, 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc trưng bày.

Vân Yên