“Trong tình yêu, hãy tự ra đi, chứ đừng để bị đuổi!” – Triết lý mới của Trang Hạ lại gây sốt

(Mask) – “Trong tình yêu, hãy tự ra đi, chứ đừng để bị đuổi!” – Bài viết nhẹ nhàng nhưng ý nghĩa lớn này đã nhận được hơn 5.000 lượt thích, gần 800 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận của độc giả, chỉ sau chưa đầy 10 giờ đồng hồ công bố trên trang cá nhân.

Mới đây, nhà văn Trang Hạ đã chia sẻ một bài viết khá sâu cay về tình yêu. Trong đó, Trang Hạ vừa bóc tách được tâm trạng của các cô gái khi yêu và nhấn mạnh đến sự tin tưởng, “cam kết” trong tình yêu của đôi lứa. Đoạn viết không dài nhưng đủ để bất kỳ ai có thể nhận ra hình bóng của chính bản thân mình trong đó, về suy nghĩ, sự ngờ vực và chờ đợi của chính mình khi trao đi tình cảm cho một người đàn ông khác.

“Trong tình yêu, hãy tự ra đi, chứ đừng để bị đuổi!” - Triết lý mới của Trang Hạ lại gây sốt 1
Trang Hạ mở đầu bài viết bằng lời khẳng định: Tôi vẫn nghĩ có một việc mà bạn đừng nên làm, trong lúc bạn chưa cưới chồng. Đó là: Chất vấn người yêu, tại sao tối qua em nhắn tin mà anh chẳng trả lời?

Đặc biệt, câu kết thúc của bài “Trong tình yêu, hãy tự ra đi, chứ đừng để bị đuổi!” đã khiến các cô gái dường như phải “liêu xiêu” và ngay lập tức chia sẻ trên trang cá nhân của mình giống như một “tuyên ngôn” mới về tình yêu.

Bạn Mitter Benny là một trong những độc giả đầu tiên đọc bài viết mới này của Trang Hạ. Bạn cũng có những phản hồi khá sâu sắc về bài viết: “Ai yêu mà không ghen hả chị, hiếm có người phụ nào có thể thờ ơ, lãnh đạm với việc người mình yêu không trả lời tin nhắn, đi với cô gái khác… trừ khi người đó đã bị tổn thương quá nhiều nên dần trở nên chai sạn, nhưng vì vẫn yêu mù quáng mà chấp nhận hành động đó của người đàn ông mình yêu mà thôi. Mà em thấy chị nói đúng lắm chứ, người đàn ông yêu mình tự khắc sẽ cho mình biết anh ấy ở đâu, làm gì, với ai và luôn giữ cho mình niềm tin nơi anh ấy, chứ đâu cần mình cứ phải khư khư tra hỏi về việc của anh ấy. Em tâm đắc câu kết cuối cùng: “Trong tình yêu, hãy tự ra đi, chứ đừng để bị đuổi!”.

Cùng tâm trạng như Mitter Benny, một nữ độc giả khác cũng đồng tình xác nhận: “Trong tình yêu, hãy tự ra đi, chứ đừng để bị đuổi! – em sẽ luôn nhớ câu này của chị. Bài viết của chị hay quá, em đọc thấy nó đúng với bản thân”.

Nữ nhà văn Trang Hạ là một trong những cây bút nổi tiếng sắc sảo trong làng văn Việt Nam. Chị từng được ví von là “nhà văn của phụ nữ” nhờ những tác phẩm hay, lột tả thành công nhiều suy nghĩ thầm kín của các chị em. Cuốn sách gần đây nhất của Trang Hạ – “Tình nhân không bao giờ đòi cưới” khi vừa phát hành đã ngay lập tức tạo tiếng vang lớn và được nhiều bạn trẻ tìm đọc.

“Trong tình yêu, hãy tự ra đi, chứ đừng để bị đuổi!” - Triết lý mới của Trang Hạ lại gây sốt 2
Câu chốt bài “Trong tình yêu, hãy tự ra đi, chứ đừng để bị đuổi!” của Trang Hạ đã trở thành một triết lý tình yêu ưa thích của nhiều cô gái

Bài viết mới được chia sẻ trên trang cá nhân của Trang Hạ:

“Tôi vẫn nghĩ có một việc mà bạn đừng nên làm, trong lúc bạn chưa cưới chồng. Đó là: Chất vấn người yêu, tại sao tối qua em nhắn tin mà anh chẳng trả lời?

Anh ta bận. Anh ta có điều vui thú hơn ngồi bấm bấm cho bạn. Anh ấy không có nhu cầu hồi đáp. Anh ấy không bận tâm tin nhắn của bạn, hoặc cuộc gọi nhỡ của bạn. Anh ấy nghĩ mọi thứ của bạn vẫn rất ổn. Anh ấy nghĩ yêu nhau lâu thế rồi, cần gì phải khách sáo nhắn tin lại cảm ơn hỏi han. Anh ấy còn không nhận ra tối qua bạn ở một mình và bạn đã giao tiếp với anh ấy bằng cái điện thoại v.v…

Dù lý do gì đi chăng nữa, bạn hãy nhớ: Lời bạn đã nói, tình yêu bạn đã trao, tin nhắn bạn đã gửi… tất thảy những thứ vì tình yêu, nó phải xuất phát từ yêu, chứ không phải từ nhu cầu đổi chác. Vì thế, bạn gửi cho anh ấy là đủ. Gửi đi tin nhắn hay gửi đi một mối tình đầu, được hồi đáp hay không, bạn nào có quyền quyết định, bạn chỉ có quyền trao đi thôi.

Tôi đã từng yêu. Yêu tha thiết. Nên tôi biết chỉ cần được phép yêu, điều ấy đã vô cùng hạnh phúc.

Tôi cũng đã thấu hiểu cảm giác cay đắng khi ngay cả một tin nhắn, hoặc một lời nói, cũng phải vĩnh viễn cất giữ ở đâu đó thật bí mật, vào một cõi mà tôi sẽ không bao giờ đi tới.

Thế bạn còn mong chờ gì hơn nữa, từ người đàn ông ở bên cạnh bạn?

Tương tự, cũng chẳng có cô gái nào có quyền hỏi: Tại sao anh đi với cô gái khác sau lưng em?

Bạn chưa cưới anh ấy, và anh ấy chưa cưới bạn, và cũng chẳng có gì đảm bảo rằng bạn và anh ấy sẽ cưới nhau, và cùng ký vào đơn kết hôn. Thế thì ai là người đang giết chết người khác trong một mối quan hệ đây?

Là người muốn ngay lập tức trở thành mẹ anh ấy, hoặc thành vợ anh ấy, hoặc thành chúa tể của anh ấy.

Chúng ta cam kết bằng trái tim, bằng tình cảm, bằng tin cậy. Nhưng tình yêu không có nghĩa là chúng ta trở thành cai ngục của đời nhau.

Nên việc duy nhất có thể làm, là hỏi, anh có cảm thấy vui sướng khi làm điều ấy không? Và nếu càng ngày bạn càng vắng mặt trong những phút vui sướng của anh ấy, thì nghĩa là bạn phải tự hiểu ra sự lựa chọn yêu đương của bạn – có lẽ – không được như những gì bạn mong muốn.

Trong tình yêu, hãy tự ra đi, chứ đừng để bị đuổi!