Trịnh Nam Sơn hát 'Dĩ vãng' trong Sol Vàng tháng 1

(Mask) – ol Vàng chào năm 2015 sẽ được diễn ra vào 20h00 ngày 10/01/2015 tại Nhà hát Hoà Bình, truyền hình trực tiếp trên VTV9 với chủ đề ‘Quên đi tình yêu cũ’ qua tiếng hát Trịnh Nam Sơn.

Sol Vàng – chương trình ca nhạc đặc biệt được sản xuất bởi Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VTV9) và Jet Studio với sự đồng hành của Khơ Thị Skincare & Clinic, sẽ tiếp tục đến với khán giả yêu mến những giai điệu vượt thời gian cùng nhân vật chính: ca sĩ – nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn với chủ đề là ca khúc đã giúp cho hàng triệu người nghe nhạc nhớ đến anh Quên đi tình yêu cũ


Trịnh Nam Sơn sinh năm 1956, tại Sài Gòn, gốc người Nam Định, là cháu đời thứ tư của nhà thơ Nguyễn Khuyến. Một nền tảng văn hóa gia đình vững chắc đã cho ca sĩ – nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn một tiềm thức sâu xa về nghệ thuật. Khi còn ở Việt Nam, cũng như nhiều thanh niên cùng trang lứa, anh thích nghe nhạc trẻ, mê khiêu vũ và đã đoạt một vài giải thưởng trong các cuộc thi khiêu vũ. Trịnh Nam Sơn đã có một khoảng thời gian ngắn từ 3 đến 4 năm sống cùng bố mẹ ở Đà Lạt, và vùng đất thơ mộng này để lại cho anh nhiều ký ức sâu đậm và cho ra đời nhiều ca khúc nổi tiếng sau này.


Sau khi sang Mỹ định cư, khoảng cuối năm 1976, Trịnh Nam Sơn qua California và bắt đầu vừa đi làm, vừa theo học đại học. Con đường âm nhạc của ca sĩ –nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn cũng bắt đầu những bước đi đầu tiên, anh bắt đầu chơi nhạc với một vài nhóm nhạc. Từ một người chơi nhạc trước hết là vì đam mê, yêu thích, Trịnh Nam Sơn quyết định bỏ tất cả để theo học tại trường Dick Grove School of Music. Con đường nghệ thuật của anh bắt đầu có những ấn tượng riêng trong đời sống âm nhạc với các sáng tác mang đậm dấu ấn của Trịnh Nam Sơn cả về giai điệu, ca từ như: Dĩ vãng, Về đây em, Nuối tiếc, Con đường màu xanh… Ngoài việc sáng tác, Trịnh Nam Sơn còn may mắn trời phú cho một giọng hát trầm ấm, sâu lắng.


Và tất cả những gì công chúng yêu nhạc cảm nhận về Trịnh Nam Sơn sẽ được chương trình Sol Vàng tái hiện trong không gian mới, thật đặc biệt và đáng nhớ. Live concert “Quên đi tình yêu cũ” được chia thành 3 chương: Khi tình bay xa. Nhớ, Quên đi tình yêu cũ.


Vì nhạc sĩ – ca sĩ Trịnh Nam Sơn luôn tâm niệm về ý thức sáng tác là cho tình yêu “của mình” trước nên chất suy tư, tự sự trong các tác phẩm đều rất rõ nét. Từ chất liệu trong cảm xúc sáng tác của Trịnh Nam Sơn, nên 3 chương của chương trình chính là sự phác thảo cuộc đối thoại giữa người nhạc sĩ với chính những cuộc tình của mình để tìm thấy sự đồng điệu với công chúng. 3 chương sẽ mang đến cho người nghe những tình khúc nổi tiếng nhất cũng như những bài hát hiếm hoi anh trình diễn live tại sân khấu quê nhà như: Đợi bước anh về, Con đường màu xanh, Lệ hoang, Nhớ, Dĩ vãng… và những ca khúc vừa được cấp phép cho chương trình này. Màu sắc âm nhạc của Sol Vàng – Trịnh Nam Sơn sẽ có vài điểm nhấn thay đổi, đặc biệt ở những ca khúc quốc tế được anh thể hiện khá thành công, để thấy đây là giọng hát có khả năng chinh phục nhiều thể loại nhạc khác nhau.


Giống như các live concert trước của Sol Vàng ngoài thời lượng phát sóng của chương trình thì những khán giả có mặt tại Nhà hát Hòa Bình sẽ được thưởng thức thêm một chương nhạc đặc biệt mang tên Tình xưa tình nay của nhân vật chính. Trong phần đặc biệt này, Trịnh Nam Sơn sẽ trình diễn thêm các sáng tác mới của mình.


Sẽ có 3 ca sĩ khách mời là: danh ca Lệ Thu, ca sĩ hải ngoại Thủy Tiên và Phạm Phương. Mỗi khách mời sẽ góp một tiết mục thật đặc biệt. 

Lê Quang Thanh Tâm
Photo : DL Duy