Trịnh Kim Chi muốn truyền cảm hứng về vẻ đẹp áo dài Việt Nam

Là 1 trong 15 đại sứ tại Lễ hội Áo dài 2019, Á hậu mong muốn truyền đến mọi người cảm hứng về vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam.

Trong buổi tổng duyệt chuẩn bị cho lễ diễu hành của Lễ hội Áo dài 2019 vào cuối tuần này, NSƯT Trịnh Kim Chi diện áo dài màu hồng với hoa văn nổi bật xuất hiện rạng rỡ bên các gương mặt đại sứ làm ‘náo loạn’ phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Trịnh Kim Chi chia sẻ: “Tôi cảm thấy vinh dự và hạnh phúc vì bản thân tôi rất yêu áo dài. Tôi hay tranh thủ bất cứ thời gian địa điểm nào phù hợp để chọn cho mình trang phục áo dài nên lần này khi được chọn làm đại sứ áo dài trong Lễ hội Áo dài 2019, tôi nhận ngay. Vì đây là cơ hội để tôi cùng các đại sứ khác chia sẻ cũng như truyền cảm hứng đến tất cả mọi người về vẻ đẹp của áo dài Việt Nam. Khuyến khích và kêu gọi mọi người mặc áo dài và xem áo dài là một trang phục thời trang không thể thiếu trong cuộc sống”.

“Bản thân tôi khi mặc bộ Áo dài tôi cảm thấy mình đằm thắm trang trọng và uyển chuyển hơn. Tà áo dài thướt tha làm bước chân mình bỗng nhẹ nhàng hẳn đi và cũng không ít lần níu kéo ánh mắt nhìn của mọi người xung quanh…” – Nữ diễn viên cho biết thêm.

Bên cạnh công việc diễn xuất, Trịnh Kim Chi cũng là một nhà quản lý sân khấu. Chính vì vậy, chị cũng thường xuyên mong muốn và tận dụng vẻ đẹp của những tà áo dài trên sân khấu của mình. Chị từng cho dựng vở kịch “Hồn nữ mơ hoang” tại sân khấu Trịnh Kim Chi và trong vở diễn các diễn viên nữ đều mặc trang phục áo dài theo phong cách Sài Gòn xưa. Vở diễn cũng là một phong cách mới và đươc khán giả đón nhận rất nhiệt tình. Đây cũng là một minh chứng cho sức sống bất diệt của tà áo dài Việt Nam đi qua biết bao thăng trầm năm tháng.

Trong buổi tổng duyệt, Trịnh Kim Chi cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác như NSƯT Kim Xuân, ca sĩ Kyo York cùng khoe sắc trong tà áo dài của NTK Phước Võ:

 

ảnh: Khanh Nguyễn