Trình diễn nhiều tác phẩm âm nhạc kinh điển Việt Nam và thế giới trong “V-Concert: Hòa nhạc năm mới 2018”

Chương trình “V-Concert: Hòa nhạc năm mới 2018” sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20h ngày 1/1/2018 sẽ mang đến cho khán giả nhiều tác phẩm âm nhạc kinh điển Việt Nam và thế giới.

Ban tổ chức “V-Concert: Hòa nhạc năm mới 2018” đã có buổi gặp gỡ báo chí để giới thiệu về chương trình vào chiều 21/12/2017.

Nhạc trưởng người Nhật Honna Tetsuji

Theo đó, chương trình “V-Concert: Hòa nhạc năm mới 2018” được chia 2 phần: Phần 1 sẽ trình diễn các tác phẩm Việt Nam như: “Bài ca quê hương”, “Tổ quốc”, “Trống cơm” và tác phẩm  “Chúc mừng năm mới” của nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường được chọn là tiết mục mở màn cho chương trình.  Phần 2 sẽ giới thiệu tới khán giả các tác phẩm kinh điển của âm nhạc thế giới như : “Voice of Spring” của J.Strauss II, “Symphony No.5” (Bản giao hưởng số 5 – Định mệnh) của Beethoven, Alleluja của V.A.Mozart…. và một số tác phẩm của các nhà soạn nhạc: Shostakovich, Gioacchino Rossini, Johannes Brahms, Eduardo di Capua…

Ca sĩ Đăng Dương tham gia biểu diễn trong chương trình

“V-Concert: Hòa nhạc năm mới 2018” sẽ được chỉ huy bởi Nhạc trưởng nổi tiếng người Nhật Bản Honna Tetsuji, người đã có nhiều thành công tại châu Âu với nhiều giải thưởng âm nhạc quốc tế. Ông cũng thường xuyên được mời biểu diễn ở nhiều phòng hòa nhạc trên thế giới và đã từng chỉ huy nhiều dàn nhạc như Hungary Philharmonic States, Zagreb Philharmonic, Brno Philharmonic Orchestra, Dàn nhạc giao hưởng Prague Radio, Romania Radio Chamber…

Ca sĩ Đinh Trang – Giải Nhì dòng thính phòng của Sao Mai 2013

Tham gia biểu diễn trong chương trình ngoài Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Violin người Nhật Bản – Matsuda Lina, ca sĩ Đăng Dương và ca sĩ Đinh Trang, người từng giành Giải Nhì Sao Mai 2013 ở dòng nhạc thính phòng.

“V-Concert: Hòa nhạc năm mới 2018” sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1 và VTC3.

Khánh Trung