Trình diễn múa J-Dance kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt – Nhật

Chương trình múa J-Dance với 4 tác phẩm múa đơn và múa đôi từ Nhật Bản sẽ diễn ra vào ngày 7 – 8/12 tại Hà Nội.

Nghệ sĩ Otsuka Ikumi biên đạo và biểu diễn “Khúc tạ tội”

Tại Nhật Bản, những lễ hội, trình diễn múa và kịch được tổ chức ở rất nhiều nơi. Phong cách và nội dung của các vở diễn rất đa dạng, trong đó từng nghệ sỹ cố gắng tìm kiếm cho mình một phong cách riêng.

Cho đến nay, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản đã tổ chức rất nhiều buổi diễn sân khấu cho các loại hình nghệ thuật khác nhau như kịch câm, múa đương đại, nhảy đường phố…. Năm nay, để giới thiệu tới khán giả Việt Nam sự đa dạng của các loại hình biểu hiện cơ thể, nhảy múa đang phát triển ở Nhật Bản, Trung tâm sẽ tổ chức chương trình biểu diễn mang tên J-Dance.

5 nghệ sĩ gồm Otsuka Ikumi, Suzuki Ryu, Ishii Norihito và Nhóm múa Kihara và Yuka (Shinohe Yuka, Kihara Kota) đã và đang tích cực tham gia hoạt động ở trong và ngoài Nhật Bản sẽ trình diễn 4 tác phẩm múa đương đại và Butoh với Shaka (Khúc tạ tội); After rust (Rỉ sét); “After Glow” (Ánh chiều tàn); “Shaberidasu Shintai” (Cơ thể biết nói).

Tác phẩm Shaka (Khúc tạ tội) do Otsuka Ikumi biên đạo và biểu diễn nói về “Tội tổ tông” mà con người đã gánh từ khi sinh ra. Nghệ sĩ Otsuka Ikumi sinh năm 1993. Cô bắt đầu biết tới thế giới của múa đương đại từ năm 18 tuổi dưới sự ảnh hưởng từ người thầy đã dìu dắt cô từ bé – Shibata Emi. Cô tốt nghiệp Khóa Múa phương Tây, Bộ môn Kịch, Khoa Nghệ thuật, Đại học Nihon, đoạt giải thưởng của trưởng Khoa Nghệ thuật trao tặng. Từ lúc còn đi học, cô vừa xuất hiện trong các tác phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau.

Chương trình miễn phí, với vé mời được phát (mỗi người tối đa 2 vé) tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào chiều 30/11.

PV (T/h)