Triệu Vy ngày càng mạnh mẽ

(Mask) – Triệu Vy đăng quang ngôi vị Ảnh hậu tại LHP Kim Kê – Bách Hoa lần thứ 19 với vai diễn Hoa Mộc Lan trong bộ phim cùng tên. Mặc dù đã biết trước kết quả nhưng khi lên nhận giải Triệu Vy vẫn rất xúc động, nước mắt của cô làm trôi sạch lớp phấn trang điểm trên gương mặt. Nhiều người cho rằng cô “yếu đuối” nhưng Triệu Vy lại nói mình “ngày càng mạnh mẽ hơn”.

Chị đã rất xúc động khi lên sân khấu nhận giải, có phải từ sau khi làm mẹ cảm xúc cũng nhiều hơn trước kia?

Cũng không hẳn là như vậy, tôi xúc động là bởi sự tin tưởng của mọi người dành cho tôi, đó là 1 lá phiếu bé nhỏ của Trần Khôn cũng như của những bậc tiền bối trong giới nghệ thuật. Và đương nhiên phải nói tới hơn 140.000 lá phiếu mà các quý vị khán giả đã yêu mến bình chọn cho tôi. Thật lòng tôi không nghĩ áp lực lại lớn như thế. Sau khi thống kê kết quả bình chọn tôi cũng có một chút bất ngờ. Thực sự tôi không muốn khóc nhưng hiện tại tôi vẫn chưa hết xúc động, giờ thì mọi người sẽ không thể gọi tôi là “thuốc độc” phòng vé nữa rồi.
 

Giải thưởng này là một điểm mốc quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của Triệu Vy, chị có nghĩ như vậy không?

Đây là thời điểm quan trọng của cuộc đời tôi. Đây là giải thưởng mơ ước của tôi khi còn trẻ, lúc đó tôi còn thấy chiếc cúp này sao mà xa vời thế, không thể ngờ đến một ngày tôi đã nắm giữ được nó trong tay.

Trần Khôn vừa cúi đầu cảm ơn con trai, phải chăng chị cũng thấy hâm mộ và mong một ngày nào đó con gái mình có thể ngồi trước ti vi và xem mẹ nhận giải thưởng?

Phải rồi, tôi cũng mong như thế. Con gái còn bé quá chưa biết chia sẻ cùng tôi. Cháu giờ này đã ngủ rồi.

Trong thời gian một năm qua, cuộc sống của chị đã có nhiều biến đổi. Chị có định hướng thế nào trong thời gian tới?

Năm nào tôi cũng có biến đổi, nhưng tính cách của tôi thì vẫn vậy, không thay đổi. Chỉ có điều tôi thấy mình mạnh mẽ hơn rất nhiều có lẽ cũng là vì tôi đã trở thành một người mẹ. Thực tế, tôi luôn mong muốn giữ được thái độ thoải mái, nhẹ nhàng đối với cuộc sống. Hiện tại tôi đang cố gắng điều chỉnh cân bằng giữa công việc và gia đình. Trong tương lai, tôi nghĩ sẽ không có gì thay đổi. Tôi sẽ vẫn tiếp tục đóng những phim mình thích, làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn.

Nhiều nữ diễn viên sau khi sinh con thường chọn những vai diễn nhỏ hoặc tạm ngừng đóng phim để dành thời gian chăm sóc gia đình. Chị thì sao?

Tôi không biết, tôi chưa gặp trường hợp như thế, để tôi gặp rồi hãy nói nhé!

Diễn vai Hoa Mộc Lan phải chăng cũng khiến chị mạnh mẽ hơn?

Thực ra từ bé tôi đã có linh cảm một ngày nào đó mình sẽ đóng vai Hoa Mộc Lan. Không lý giải được vì sao tôi có cảm giác đó. Thời gian đoàn làm phim chúng tôi quay phim này thực sự điều kiện có nhiều hạn chế, thời tiết khắc nghiệt, cũng vì vậy mà tôi càng hiểu hơn về vai diễn của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn chị từng nói mình không tranh giành với thế sự, có phải điều đó đã đưa chị đến vị trí như hiện nay?

Cũng có một chút. Từ trước tới nay tôi không phải là người ăn miếng trả miếng bởi. tôi cảm thấy sống như vậy giống như mình thiếu cái gì thì đi tranh cướp cái đó. Đối với tôi ngôi vị “nhất ca, nhất tỷ” chẳng có ý nghĩa gì. Tôi nói với Trần Khôn, anh nếu có gặp câu hỏi như thế thì cũng trả lời như vậy. Tôi không nghĩ rằng người có sự nghiệp thành công mới là thành công. Tôi cho rằng nếu như giữ gìn được mối quan hệ tốt với gia đình, người thân, bạn bè thì cũng là thành công. Thực ra tôi là một phụ nữ sống nội tâm, còn mong muốn thành công trong sự nghiệp thì với đàn ông quan trọng hơn. Từ trước đến nay tôi luôn thuận theo tự nhiên, không ép mình phải đặt nặng sự nghiệp. Tôi đóng phim vì tôi yêu thích công việc đó nhưng khi công việc khiến tôi mệt mỏi, tôi lại cho phép mình được nghỉ ngơi.

Năm nay là năm bội thu của chị với các giải Ảnh hậu tại Liên hoan phim sinh viên, Ảnh hậu tại Liên hoan phim Trường Xuân, Ảnh hậu Liên hoan phim Kim Kê – Bách Hoa, thành viên ban giám khảo của Liên hoan phim Thượng Hải. Được biết tới đây Triệu Vy còn có kế hoạch trở thành đạo diễn?

Đúng vậy, tôi đang chuẩn bị.

Thế còn vai diễn mới?

Điều đó cũng đang trong kế hoạch chuẩn bị thôi. Hiện giờ tôi đặc biệt muốn được hợp tác với đạo diễn Trần Khả Tân.

Hiền Thương (Theo Sohu)