Triển lãm Võ Nguyên Giáp – Đại tướng Tổng Tư lệnh

(Mask) Triển lãm “ Võ Nguyên Giáp – Đại tướng Tổng Tư lệnh” đã khai mạc sáng 11/10 tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam 28A, Điện Biên Phủ, Hà Nội.

Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 300 bức ảnh và hiện vật khắc họa một cách khái quát nhất về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua 6 nội dung được trưng bày: Thời niên thiếu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Đại tướng trong kháng chiến chống Pháp; Đại tướng trong kháng chiến chống Mỹ; Đại tướng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Đai tướng với bạn bè quốc tế; Đại tướng trong cuộc sống đời thường.

Góc trưng bày Thời tuổi trẻ của Đại tướng

Bát sứ mà Đại tướng đã từng dùng tại nhà một người dân trong những năm 1942-1943

Nhật lệnh của Đại tướng

Giờ G đã điểm, Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra lệnh nổ súng vào 17h30 ngày 13/3/1954


Triển lãm diễn ra trong những ngày mà toàn Đảng, toàn dân đang đau buồn, thương tiếc trước sự ra đi vào cõi vĩnh hằng của Đại tướng – Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp, người đã có có công lao to lớn trong việc lãnh đạo quân đội và nhân dân Việt Nam giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. 

Đại tướng cùng với Quân ủy Trung ương theo dõi diễn biến của Chiến dịch Hồ Chí Minh tháng 4/1975


Đại tướng đặt vòng hoa trước mộ của nữ chiến sĩ cách mạng Nguyễn Thi Minh Khai

Đại tướng với Chủ tịch Cuba Fidel Castro


Đại tướng và em bé người Thụy Sĩ


Những cuốn sách Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã viết


Một số vật dụng của Đại tướng


Đại tướng trong một lần thăm Củ Chi


Đại tướng giữa đời thường


Được biết, cán bộ và công nhân viên của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam chỉ có 2 ngày để chuẩn bị cho triển lãm này và đây thực sự là hoạt động ý nghĩa để tưởng niệm người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam –  Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp – người được mệnh danh là Đại tướng trong lòng nhân dân.
Thy Lan