Triển lãm Tàu điện Hà Nội quá khứ và tương lai

(Mask) Triển lãm “Tàu điện Hà Nội quá khứ và tương lai” khai mạc ngày 30/9/2013 tại Nhà thông tin triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội. Đây là hoạt động do Sở VHTT&DL Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 59 năm ngày giải phóng Thủ đô 10.10

Qua những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm, người xem như được sống lại với ký ức về những chuyến tàu điện leng keng từng là đặc trưng, là biểu tượng và là một phần linh hồn của phố phường Hà Nội một thời. 

Không chỉ là những hình ảnh đáng nhớ về tàu điện Hà Nội, triển lãm còn tái tạo lại mạng lưới đường xe điện cũ của Hà Nội với 5 tuyến đường và ga xe điện Bờ Hồ là trạm trung tâm. Từ ga Bờ Hồ, đường xe điện tỏa ra 6 ngả: Yên Phụ, chợ Bưởi, Cầu Giấy, Hà Đông , chợ Mơ và phố Vọng. 

Bên cạnh những hình ảnh về tàu điện Hà Nội xưa, người xem còn được tiếp cận với hệ thống đường sắt của Hà Nội trong tương lai với tuyến tàu ngầm và tàu điện trên cao thông qua sa bàn, tranh không gian 3 chiều cũng như các video clip được giới thiệu tại Triển lãm.

Cũng trong dịp này, người xem đến với triển lãm còn được tiếp cận với nhiều các hoạt động biểu diễn nghệ thuật dân gian và trình diễn đương đại.
Triển lãm Tàu điện Hà Nội quá khứ và tương lai sẽ là dịp để người dân Hà Nội cũng như du khách quốc tế hiểu thêm về một nét văn hóa đẹp của Hà Nội xưa cũng như hình ảnh Hà Nội văn hóa và hiện đại trong tương lai.
Triển lãm Tàu điện Hà Nội quá khứ và tương lai diễn ra tại Nhà thông tin triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội từ 30/9 đến 05/10. Sau đó, sẽ tiếp tục được trưng bày tại Trung tâm thương mại Savico Long Biên, Hà Nội từ ngày 6 đến 15/10/2013.
Lan Hương