Triển lãm ảnh “Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô”

(Mask) – Diễn ra từ 20 đến 25/12/2014 tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội, Triển lãm ảnh “Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô” là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014), 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014).

PCT UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn phát biểu khai mạc Triển lãm

 Triển lãm ảnh Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô do Sở TTTT Hà Nội thực hiện. Triển lãm trưng bày và giới thiệu tới đông đảo bạn đọc hơn 150 ảnh, tư liệu qua các thời kỳ xây dựng trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam. 

Các đồng chí lãnh đạo TP tham quan triển lãm trong ngày khai mạc

Không gian trưng bày của Triển lãm gồm 3 phần với các chủ đề: Quân đội nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ; Xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; Những hoạt động tiêu biểu của lực lượng vũ trang Thủ đô từ 2008 đến nay. 

Một góc triển lãm

Đến với Triển lãm, người xem sẽ được tiếp xúc với nhiều hình ảnh, tư liệu quý về Quân đội nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ hình thành và phát triển. Đó là một số hình ảnh về Đội tuyên truyền giải phóng quân, tư liệu về 60 ngày đêm bảo vệ Thủ đô cũng như nhiều hình ảnh về Cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược, Hà Nội với 12 ngày đêm của chiến dịch Điện Biên Phủ trên không… Đáng chú ý là Triển lãm còn dành một phần để giới thiệu tới người xem những hình ảnh về truyền thống đấu trang cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang Thủ đô qua các thời kỳ, đặc biệt là giai đoạn 2008-2014 khi địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội được mở rộng.

Một số hình ảnh được trưng bày tại triển lãm


Triển lãm ảnh Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô là dịp để mỗi người chúng ta ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc, bản chất, truyền thống tốt đẹp cùng những chiến công oanh liệt của quân và dân Việt Nam. Qua đó khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, tinh thần tự lực, tự cường vượt qua khó khăn, thách thức, cùng nhau xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, là lực lượng chính trị tin cậy góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện tốt công cuộc xây dựng cũng như bảo vệ đất nước trong giai đoạn cách mạng mới hiện nay.

Một số hình ảnh được trưng bày tại triển lãm

Triển lãm ảnh Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô mở cửa tự do và sẽ kết thúc vào 25/12/2014.
Huyền Chi